Hoàng đế Nhật Bản thăm Indonesia vào tháng 6

Bức ảnh kết hợp này chụp Hoàng đế Nhật Bản Naruhito và Hoàng hậu Masako. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang thu xếp chuyến thăm chính thức của Hoàng đế Naruhito tới Indonesia vào nửa cuối tháng 6, người phát ngôn chính phủ hàng đầu cho biết hôm thứ Năm.

Nếu thành hiện thực, đây sẽ là chuyến thăm thiện chí nước ngoài chính thức đầu tiên của hoàng đế kể từ khi lên ngôi Hoa Cúc vào năm 2019.

Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết, Hoàng hậu Masako, người đã phải chiến đấu với căn bệnh do căng thẳng trong một thời gian dài, có thể tháp tùng ông, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bà.

Cặp đôi từng được Tổng thống Indonesia Joko Widodo mời khi ông và phu nhân đến thăm Cung điện Hoàng gia vào tháng 7 năm ngoái.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nhật Bản và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á do Indonesia làm chủ tịch năm nay. ASEAN cũng bao gồm Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Chuyến thăm nước ngoài cuối cùng của cặp đôi là tới Anh vào tháng 9 năm ngoái để tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II.

Cha mẹ của Hoàng đế Naruhito, cựu Hoàng đế Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko, cũng đã đến thăm Indonesia vào năm 1991 trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi ông lên ngôi vài năm trước đó.

Từ khóa: Hoàng đế Nhật Bản thăm Indonesia vào tháng 6

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like