Hoàng đế nói với Bach tổ chức Thế vận hội trong bối cảnh đại dịch ‘còn lâu mới dễ dàng’

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach, bên phải, được chào đón bởi Hoàng đế Naruhito tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo vào ngày 22 tháng 7 năm 2021. (Hồ bơi)

TOKYO (Kyodo) – Hoàng đế Nhật Bản Naruhito nói với người đứng đầu Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach trong cuộc họp của họ vào thứ Năm rằng “một nhiệm vụ không dễ dàng” để tổ chức các trò chơi trong khi thực hiện đầy đủ các biện pháp chống lại COVID-19.

Trong cuộc gặp tại Hoàng cung, Bach, khi đến thăm Tokyo để tham dự Thế vận hội, đã hứa với hoàng đế rằng sẽ nỗ lực tối đa để ngăn ngừa rủi ro cho người dân Nhật Bản.

“Trong hoàn cảnh như vậy, việc quản lý các trò chơi, đồng thời thực hiện tất cả các biện pháp có thể chống lại COVID-19, là một nhiệm vụ không hề dễ dàng”, hoàng đế nói bằng tiếng Anh.

“Tôi muốn tri ân tất cả những người đã tham gia quản lý trò chơi vì những nỗ lực của họ tại nhiều địa điểm khác nhau,” anh nói.

Cuộc họp được tổ chức mà không có đồ uống hoặc thức ăn và sự xa rời xã hội được duy trì như một phần của các bước chống vi rút.

Hoàng đế, người đóng vai trò là người bảo trợ danh dự của Thế vận hội và Paralympic, dự kiến ​​sẽ tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu.

Tokyo đang phải chiến đấu với các ca nhiễm coronavirus gia tăng trước Thế vận hội, đã bị hoãn lại một năm kể từ mùa hè năm 2020. Không một khán giả nào, ở nước ngoài hay trong nước, sẽ được phép đến các địa điểm ở thủ đô Nhật Bản.

Vào thứ Sáu, hoàng đế dự kiến ​​gặp đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden tại Cung điện Hoàng gia.

Từ khóa: Hoàng đế nói với Bach tổ chức Thế vận hội trong bối cảnh đại dịch ‘còn lâu mới dễ dàng’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like