Hoàng hậu Emerita Michiko bị huyết khối tĩnh mạch sâu: Cơ quan Hoàng gia

Hoàng hậu Emerita Michiko (Ảnh bể bơi)

TOKYO – Hoàng hậu Emerita Michiko đã được chẩn đoán mắc chứng huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT), Cơ quan Hoàng gia Nhật Bản tiết lộ vào ngày 26 tháng 8.

Hoàng hậu Emerita Michiko, 87 tuổi, đã được kiểm tra tại bệnh viện của cơ quan ở Hoàng cung vào ngày 26 tháng 8 để kiểm tra cục máu đông ở bắp chân phải của bà. Theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia, Hoàng hậu Emerita đã được chẩn đoán mắc bệnh DVT vào tuần trước và sẽ tiếp tục kiểm tra tại bệnh viện khi cần thiết. Cô ấy không nhận được bất kỳ loại thuốc nào để điều trị tình trạng này.

Hoàng hậu Emerita Michiko được cho là vẫn sống những ngày bình thường và đã được bác sĩ khuyên nên uống nước thường xuyên và tập thể dục điều độ.

DVT phổ biến ở phụ nữ cao tuổi và xảy ra khi một cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch, chủ yếu là cục máu đông chạy qua cơ chân. Giáo sư Masataka Ikeda của Bệnh viện Đại học Y Hyogo nhận xét rằng trường hợp của Hoàng hậu Emerita liên quan đến cục huyết khối bên dưới đầu gối, “cục máu đông nhỏ và ngay cả khi nó chảy đến mạch phổi, thì nguy cơ xuất hiện các triệu chứng là rất thấp.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kanami Ikawa, Phòng Tin tức Thành phố Tokyo, và Hiroyuki Harada, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Hoàng hậu Emerita Michiko bị huyết khối tĩnh mạch sâu: Cơ quan Hoàng gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like