Hoàng hậu Nhật Bản Masako bước sang tuổi 59, ngẫm lại nửa đời làm hoàng gia

Bức ảnh được cung cấp này chụp Hoàng hậu Masako tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo vào ngày 5 tháng 12 năm 2022. (Ảnh do Cơ quan Nội chính Hoàng gia/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Hoàng hậu Nhật Bản Masako, nhân dịp sinh nhật lần thứ 59 hôm thứ Sáu, đã chia sẻ về việc đã dành đúng một nửa cuộc đời của mình trong gia đình hoàng gia kể từ khi kết hôn với Hoàng đế Naruhito vào tháng 6 năm 1993, nói rằng bà cảm thấy “vô cùng xúc động” trước những năm tháng của mình. như hoàng gia.

“Tôi đã trải qua nhiều niềm vui, cũng như những lúc đau buồn. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến hoàng đế và nhiều người khác đã ủng hộ và dõi theo tôi trên mọi bước đường”, hoàng hậu nói trong một bức thư. tuyên bố được đưa ra bởi Cơ quan Nội chính Hoàng gia.

Vào tháng 10, cặp vợ chồng hoàng gia đã đến thăm Okinawa lần đầu tiên kể từ khi hoàng đế lên ngôi Hoa cúc vào năm 2019 để kỷ niệm 50 năm ngày hòn đảo phía nam này được trả lại cho Nhật Bản từ ách thống trị của Hoa Kỳ.

“Đó là một cơ hội để khắc sâu vào tâm trí tôi sự quý giá và tầm quan trọng của hòa bình”, hoàng hậu, người đã chiến đấu với căn bệnh căng thẳng trong một thời gian dài, cho biết.

Hoàng hậu cũng đã đến thăm tỉnh Tochigi vào tháng 10 và tỉnh Hyogo vào tháng 11, lần đầu tiên nối lại các chuyến thăm đến các khu vực trong khu vực sau ba năm kể từ đại dịch COVID-19.

“Được rất nhiều người ở mỗi nơi chào đón nồng nhiệt khiến tôi hạnh phúc và biết ơn hơn tôi tưởng,” cô nói.

Từng là nhà ngoại giao từng tốt nghiệp Harvard và Oxford, hoàng hậu đã phải vật lộn với chứng rối loạn điều chỉnh kể từ tháng 12 năm 2003.

Các bác sĩ của cô ấy nói trong một tuyên bố riêng rằng trong khi cô ấy đang hồi phục, tình trạng của cô ấy dao động và cô ấy có thể cần thời gian để nạp năng lượng sau các sự kiện lớn hoặc liên tiếp.

Hồi tưởng về các sự kiện trong năm qua, nữ hoàng cho biết sự bùng nổ của các cuộc xung đột quốc tế và thiên tai “đã đè nặng lên trái tim tôi” và bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đồng thời bày tỏ “sự kính trọng chân thành” đối với nữ hoàng quá cố.

Nữ hoàng cũng ca ngợi đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản về những thành công gần đây của họ tại World Cup ở Qatar, nói rằng họ “đã mang đến cho nhiều người nguồn cảm hứng, ước mơ và lòng can đảm để đối mặt với khó khăn, tạo cơ hội cho người dân Nhật Bản đoàn kết trái tim của chúng ta. ”

Từ khóa: Hoàng hậu Nhật Bản Masako bước sang tuổi 59, ngẫm lại nửa đời làm hoàng gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like