Hoàng tử Hisahito của Nhật Bản, người thứ 2 lên ngôi, bước sang tuổi 16


TOKYO (Kyodo) – Hoàng tử Hisahito, cháu trai của Hoàng đế Naruhito và là người đứng thứ hai trong hàng ngũ của Hoàng đế Nhật Bản, bước sang tuổi thứ 16 sau khi bắt đầu học trung học phổ thông vào mùa xuân này.

Hoàng tử Hisahito, cháu trai của Hoàng đế Naruhito và là người đứng thứ hai sau Hoàng đế Nhật Bản, được chụp ảnh tại điền trang Akasaka ở Tokyo vào ngày 7 tháng 8 năm 2022. (Ảnh do Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia / Kyodo) = Nhấp / nhấn vào ảnh để biết thêm hình ảnh.

Con trai của Thái tử Fumihito đã tốt nghiệp trường Trung học cơ sở Đại học Ochanomizu vào tháng 3 và nhập học một trường trung học phổ thông trực thuộc Đại học Tsukuba, cũng ở Tokyo, vào tháng sau.

Trường trung học phổ thông, chính thức được gọi là Trung học Phổ thông tại Otsuka, Đại học Tsukuba, được biết đến là một cơ sở giáo dục có tính cạnh tranh cao.

Ông trở thành thành viên đầu tiên của gia đình hoàng gia trong thời hậu chiến đăng ký học tại một trường trung học không liên kết với Đại học Gakushuin, được thành lập vào thế kỷ 19 như một trường học dành cho quý tộc. Thái tử Fumihito nổi tiếng với chính sách giáo dục khai phóng cho con cái.

Khi Nhật hoàng và cựu Nhật hoàng Akihito trải qua những năm trung học phổ thông của họ để được giáo dục với tư cách là người thừa kế ngai vàng Hoa cúc, vị hoàng tử trẻ sẽ trải qua những năm tháng của mình như thế nào đã thu hút sự chú ý.

Hoàng tử Hisahito tiếp tục bị thu hút bởi chuồn chuồn, một sở thích mà anh ấy có được trong những năm học tiểu học của mình và thực hiện các nghiên cứu thực địa liên quan tại khu đất Akasaka, nơi anh ấy sống cùng gia đình, theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia.

Ở trường, anh ấy tham gia đội cầu lông.

Trong chuyến du ngoạn trường học kéo dài 3 ngày tới thị trấn nghỉ mát Tateshina, tỉnh Nagano, vào cuối tháng 7, hoàng tử đã thực hành định hướng trong núi và thực hiện một số chuyến đi bộ đường dài trên núi Tateshina, cơ quan cho biết.

Trong những tuần trước khi tốt nghiệp trung học cơ sở, hoàng tử đã thực hiện một buổi biểu diễn tốt nghiệp với các bạn cùng lớp của mình, bao gồm một buổi hòa nhạc hợp xướng và trình bày thành tích học tập.

Hoàng tử Hisahito có hai chị gái – cựu Công chúa Mako, 30 tuổi, người đã kết hôn ngoài gia đình hoàng gia vào năm ngoái và Công chúa Kako, 27 tuổi – nhưng họ không phải là người thừa kế ngai vàng vì Luật Hoàng gia giới hạn người thừa kế đối với nam giới có quan hệ huyết thống. cho hoàng đế.

Vì Hoàng đế Naruhito chỉ có một cô con gái là Công chúa Aiko, 20 tuổi, nên Hoàng tử Hisahito là người đứng thứ hai sau vua cha. Người thừa kế duy nhất còn lại là Hoàng tử Hitachi, chú của hoàng đế, 86 tuổi.

Từ khóa: Hoàng tử Hisahito của Nhật Bản, người thứ 2 lên ngôi, bước sang tuổi 16

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like