Hoàng tử Hisahito, người thứ 2 lên ngôi, bước sang tuổi 15

Ảnh được cung cấp cho thấy Hoàng tử Hisahito, bên trái, cháu trai của Nhật hoàng Naruhito và là người đứng thứ hai sau ngai vàng Nhật Bản, được chụp với cha mình là Thái tử Fumihito ở Tokyo vào ngày 5 tháng 8 năm 2021. (Ảnh do Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hoàng tử Hisahito, cháu trai của Hoàng đế Naruhito và là người đứng thứ hai lên ngôi Hoàng đế Nhật Bản, bước sang tuổi 15 vào hôm thứ Hai khi các hoạt động ở trường của cậu bé tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus mới.

Con trai của Thái tử Fumihito hiện đang là học sinh năm thứ ba của trường Trung học cơ sở Đại học Ochanomizu. Anh ấy là người thừa kế duy nhất trong thế hệ của mình vì Luật Hoàng gia quy định rằng chỉ những người đàn ông có dòng dõi nam từ các hoàng đế mới có thể lên ngôi Hoa cúc.

Mùa xuân tới, hoàng tử trẻ dự kiến ​​sẽ nhập học tại một trường trung học không trực thuộc Đại học Ochanomizu, vì trường trung học trực thuộc trường đại học này là trường nữ sinh. Đại dịch đã buộc phải hủy bỏ các chuyến đi học của trường trung học cơ sở và hoàng tử đã tham gia một số lớp học trực tuyến, theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia.

Hoàng tử Hisahito đã tham gia một chuyến đi thực tế giáo dục để nghe các bài giảng của những người làm việc về các vấn đề xã hội. Trong chuyến tham quan, anh cũng đã có cuộc trao đổi với nhân viên khuyết tật của một cửa hàng hoa và nhìn thấy các cơ sở vật chất liên quan đến Thế vận hội Tokyo trên một chiếc xe buýt nước.

Tại một lễ hội dành cho sinh viên được tổ chức vào tháng 9 năm ngoái, hoàng tử và những người bạn của mình đã công bố cuộc phỏng vấn của họ với những người đang phải chịu hậu quả của đại dịch trong một video và áp phích.

Bài viết của anh kể lại chuyến đi đến quần đảo Ogasawara ở Thái Bình Dương cùng mẹ là Công chúa Kiko đã giành giải thưởng trong một cuộc thi văn học do thành phố Kitakyushu tổ chức và hoàng tử trẻ đã tham dự một lễ trao giải trực tuyến vào tháng 3.

Vào tháng 8, anh đã tham gia một sự kiện trực tuyến đánh dấu kỷ niệm 10 năm thảm họa động đất-sóng thần kinh hoàng năm 2011 xảy ra ở miền đông bắc Nhật Bản và 5 năm kể từ một trận động đất mạnh ở tỉnh Kumamoto vào năm 2016 và học hỏi kinh nghiệm của những người sống sót.

Ở Nhật Bản, những người phụ nữ bao gồm cả chị gái của ông là Công chúa Mako và Công chúa Kako và con gái 19 tuổi của hoàng đế là Công chúa Aiko bị cấm kế vị ngai vàng. Họ phải rời khỏi gia đình hoàng gia khi kết hôn với một thường dân theo các quy tắc hiện hành.

Từ khóa: Hoàng tử Hisahito, người thứ 2 lên ngôi, bước sang tuổi 15

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like