Hoạt động mờ ám vẫn lan tràn trên mạng 15 năm sau vụ án giết người trên trang web ngầm ở Nagoya

Getty

NAGOYA – Vào ngày 24 tháng 8 đánh dấu 15 năm kể từ khi một phụ nữ ở miền trung Nhật Bản bị sát hại bởi một nhóm đàn ông gặp nhau qua một trang web điện thoại di động ngầm và lên kế hoạch cướp, phương pháp dụ mọi người phạm tội và hoạt động bất hợp pháp trực tuyến vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. một hình thức mới.

Vào tháng 8 năm 2007, một nhóm ba người đàn ông, quen biết qua một trang web điện thoại di động ngầm, đã bắt cóc Rie Isogai, 31 tuổi, trên một con phố ở phường Chikusa, thành phố Nagoya, khi cô đang trên đường về nhà. Những người đàn ông đã lấy trộm 60.000 yên (khoảng $ 440 theo tỷ giá hối đoái hiện tại) tiền mặt và các vật dụng khác, rồi dùng búa đập vào đầu cô vài chục lần và giết chết cô bằng cách dùng dây thừng siết cổ. Án tử hình được thực hiện cho một trong những kẻ tấn công, trong khi bản án tù chung thân được trao cho hai kẻ còn lại, một trong số họ nhận bản án tử hình vì một tội danh khác.

Tờ Mainichi Shimbun đã nói chuyện với một phụ nữ 27 tuổi sống ở phường Naka của thành phố Nagoya, người đã được một nhân vật mà cô gặp qua mạng xã hội tiếp cận về một công việc bán thời gian bất hợp pháp. Hai năm trước, người phụ nữ này phải đóng cửa một quán ăn mà cô đang quản lý do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus. Người phụ nữ đang nắm chặt ống hút khi không biết làm thế nào để trả lại các khoản nợ với tổng trị giá khoảng 2,5 triệu yên (khoảng 18.000 USD), và cuối cùng đã đăng trên Twitter, “Tôi đang gặp khó khăn về tài chính. Liệu có một công việc bán thời gian lương cao không? ? ”

Trong vòng 10 phút, cô nhận được tám câu trả lời về những lời mời làm việc. Người phụ nữ đầu tiên chọn một hợp đồng biểu diễn bán thời gian để mua đồng hồ thay mặt cho người khác. Cô ấy đã mua một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn đắt tiền bằng cách xếp hàng vào sáng sớm và nhận được 100.000 yên (khoảng $ 730) tại một địa điểm được chỉ định. Mặc dù có những lời đề nghị khác để “ăn trộm xe hơi từ nhà một người giàu”, cô vẫn tiếp tục nhận những lời đề nghị có vẻ ít bất chính hơn.

Tuy nhiên, đến tháng 12/2021, cô ta lại đảm nhận vai trò thu tiền cho một nhóm lừa đảo. Đó là một công việc thu thập một phong bì và chuyển nó đến một địa điểm được chỉ định. Người phụ nữ được phía bên kia hướng dẫn chỉ nói “Không sao đâu. Tôi sẽ lấy”, bất kể cô ấy được yêu cầu gì. Khi người phụ nữ đi đến địa điểm được chỉ định, một người phụ nữ lớn tuổi đang đi đi lại lại, tỏ ra bồn chồn với một phong bì trên tay trước lối vào của một ngôi nhà. Người quản lý quán ăn cũ cuối cùng cũng nhận thấy cô ấy có liên quan đến gian lận và nói rằng cô ấy “sợ hãi và về nhà.”

Cô đã không trả lời chuỗi cuộc gọi và tin nhắn mà cô nhận được sau đó và xóa tài khoản Twitter của mình. Từ sự việc này, cô ấy đã bỏ công việc bán thời gian có tính chất này, nhưng nói rằng cô ấy vẫn lo lắng rằng các bên khác có thể trả thù mình.

Theo Trung tâm Đường dây nóng Internet, được Cơ quan Cảnh sát Quốc gia ủy quyền chấp nhận các báo cáo về hoạt động trực tuyến bất hợp pháp và có hại, khoảng 395.000 trường hợp khiêu dâm trẻ em, bán tài khoản ngân hàng và các hoạt động khác đã được báo cáo vào năm 2020, gấp khoảng năm lần tổng số vào năm 2007 khi sự cố Nagoya xảy ra. Theo báo cáo, cũng có khoảng 3.500 trường hợp người đang thực hiện hoặc được tiếp cận để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp.

Người phụ nữ hiện đang trả nợ bằng cách làm công việc bán thời gian tại nhiều quán ăn. Cô ấy nói, “Tôi không chỉ sắp gây ra bất hạnh cho người khác mà cuộc sống của tôi gần như bị hủy hoại. Tôi đau đớn nhận ra mạng xã hội đáng sợ như thế nào vì bạn có thể dễ dàng bị lôi kéo vào tội ác.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayaka Morita, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Hoạt động mờ ám vẫn lan tràn trên mạng 15 năm sau vụ án giết người trên trang web ngầm ở Nagoya

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like