Hoạt động quyên góp tóc đang bùng nổ ở Nhật Bản nhưng bí quyết vẫn còn thiếu

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy các nhà tài trợ đã sẵn sàng cắt tóc để hiến tặng để làm tóc giả y tế. (Ảnh do Hiệp hội Đào tạo Cắt tóc và Làm đẹp Phúc lợi Quốc gia / Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Nhật Bản đang chứng kiến ​​sự gia tăng các chương trình quyên góp tóc để làm tóc giả y tế cho trẻ em mắc bệnh ung thư và các bệnh khác, nhưng sự thiếu kiến ​​thức của các nhà tài trợ và sự thiếu hụt của các nhà sản xuất đang kìm hãm sự tiến bộ.

Hoạt động quyên góp tóc, bắt đầu ở Hoa Kỳ vào những năm 1990, đang thu hút sự chú ý ở Nhật Bản trong bối cảnh nhận thức về các hoạt động tình nguyện ngày càng được nâng cao. Các trang mạng xã hội về cách mọc tóc cũng giúp thúc đẩy đà phát triển.

Hitomi Iwaoka, 43 tuổi, Tổng thư ký Hiệp hội Đào tạo Cắt tóc và Làm đẹp Phúc lợi Quốc gia ở tỉnh Aichi, cho biết Nhật Bản chỉ có một số ít thợ cắt tóc và chuyên gia thẩm mỹ có khả năng làm tóc giả y tế từ tóc người nên việc sản xuất không thể đáp ứng kịp nhu cầu. Tổ chức của cô đang hoạt động như một cầu nối “thiện chí” giữa những người sẵn sàng hiến tóc và trẻ em cần tóc giả.

Việc sản xuất tóc giả thường được gia công cho các nhà sản xuất nước ngoài. Nhưng điều đó đã trở nên đắt hơn và ít khả năng chi trả hơn đối với các tổ chức và cơ sở chỉ dựa vào các khoản đóng góp bằng tiền.

Một chuyên gia thẩm mỹ ở Mito, tỉnh Ibaraki, cho biết việc chuẩn bị để sản xuất tặng tóc giả, chẳng hạn như cắt, bó và ủi tóc, cùng với công việc hàng ngày tại tiệm làm đẹp của anh ấy là một “gánh nặng đáng kể”.

Sự thiếu hiểu biết của những người hiến tặng đang khiến tóc – thường mọc dài hơn để hiến tặng – vô tình trở nên lãng phí. Một số điều kiện phải được đáp ứng khi tặng tóc.

Mặc dù việc quyên góp yêu cầu phải có ít nhất 31 cm tóc không bị hư hại quá mức, nhưng ngày càng có nhiều trường hợp tóc quá ngắn hoặc quá mỏng manh – chẳng hạn như bị gãy khi giật nhẹ. Tóc không thể chấp nhận được như vậy bị từ chối.

Các tổ chức có thể khác nhau, nhưng một số sẽ kêu gọi tóc khô hoàn toàn và mỗi người quyên góp tóc là của cùng một người. Tuổi và giới tính của người hiến tặng không quan trọng.

Tuy nhiên, một số nhà tài trợ đã đặt vấn đề với sự thiếu minh bạch về số tóc được tặng. Vì họ không biết ai sẽ sử dụng tóc, nên cảm giác muốn giúp đỡ ai đó bị giảm đi.

Kiko Yamada, một sinh viên đại học 20 tuổi ở tỉnh Aichi, người vừa tặng khoảng 60 cm cho biết: “Thật vui nếu biết ai đã nhận được bộ tóc giả làm từ tóc của tôi.

Trước những trở ngại này, Công ty Fine Today Shiseido và Tổ chức Làm đẹp phúc lợi NPO đã thành lập một chương trình tóc giả y tế có kế hoạch tổ chức một sự kiện để cung cấp thông tin về lịch sử, mục đích và tình hình hiện tại đằng sau việc làm tóc giả cho các nhà tài trợ tiềm năng. Họ cũng đã bắt đầu sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # trên các trang mạng xã hội để cho phép mọi người kết nối với những người nhận tóc giả.

Trong khi đó, thay vì hất ra, tóc hư tổn có thể được sử dụng trong các trường thẩm mỹ để làm tóc giả.

Hiromi Akasaka, từ Fine Today Shiseido, cho biết: “JBAH muốn sáng kiến ​​trở thành một sáng kiến ​​được những người tham gia xây dựng đều đặn”.

Từ khóa: Hoạt động quyên góp tóc đang bùng nổ ở Nhật Bản nhưng bí quyết vẫn còn thiếu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like