Học sinh bị bắt nạt không nhận được bằng tốt nghiệp sau khi nghỉ học ở trường tây Nhật Bản

Tòa thị chính Sakai (Mainichi / Kensuke Yaoi)

OSAKA – Một trường tiểu học công lập ở thành phố Sakai, phía tây Nhật Bản đã không trao bằng tốt nghiệp hoặc giấy báo nhập học trung học cơ sở cho một học sinh nghỉ học do bị bắt nạt, ủy ban giáo dục thành phố thừa nhận vào ngày 13 tháng 10.

Hội đồng giáo dục thành phố Sakai, tỉnh Osaka cho rằng phản ứng của trường có vấn đề và đang xem xét trừng phạt những người liên quan đến vụ việc.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi hội đồng giáo dục công bố báo cáo điều tra của các chuyên gia bên ngoài vào cùng ngày. Theo báo cáo, cậu học sinh này đã bị bạn cùng lớp cản trở việc đi vệ sinh và bị lạm dụng ngôn ngữ như: “Bạn thật điên rồ”, trong số các hành vi bắt nạt lặp đi lặp lại kể từ năm 2017, khi cậu ta đang là học sinh lớp 4. Học sinh cuối cùng đã ngừng đến trường vào tháng 5 năm 2018 và không bao giờ có mặt ở trường trong khoảng hai năm, cho đến khi tốt nghiệp.

Ngoài việc không xuất trình bằng tốt nghiệp cho em, nhà trường còn không cho bố mẹ em giấy báo nhập học trung học cơ sở hoặc hướng dẫn lễ tốt nghiệp tiểu học và lễ nhập học trung học cơ sở. Theo lệnh thực thi của Đạo luật Giáo dục Trường học, các trường học phải thông báo cho phụ huynh và người giám hộ về ngày đầu tiên đi học ít nhất hai tháng trước khi con em họ nhập học.

Hơn nữa, liên quan đến việc bắt nạt, trường tiểu học đã không cung cấp thông tin cho trường trung học cơ sở mà học sinh sẽ theo học. Kết quả là anh ấy bị xếp vào học cùng lớp với kẻ bắt nạt hồi tiểu học. Cậu học sinh bị bắt nạt, hiện đang học năm thứ ba, đã từ chối đi học liên tục ở trường trung học cơ sở.

“Khi mối quan hệ của nhà trường với phụ huynh học sinh trở nên xấu đi, giáo viên chủ nhiệm lớp 6 của em không thể giao các tài liệu cần thiết cho phụ huynh của em. Vấn đề là chỉ một số ít giáo viên tham gia vào việc cố gắng giải quyết vấn đề”. cho biết một quan chức hội đồng giáo dục thành phố phụ trách vụ việc.

Akihiko Awai, giám đốc giáo dục của thành phố, nhận xét, “JBAH muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới đứa trẻ và cha mẹ của nó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Manami Sakakihara, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Học sinh bị bắt nạt không nhận được bằng tốt nghiệp sau khi nghỉ học ở trường tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like