Học sinh bị yêu cầu nhảy thỏ 250 lần một ngày tại câu lạc bộ karate trường trung học cơ sở Nhật Bản

Một tòa nhà trường học được nhìn thấy. (Những hình ảnh đẹp)

Một học sinh thuộc câu lạc bộ karate trường trung học cơ sở tư nhân ở tỉnh Kochi đã bị gãy xương sau khi người quản lý câu lạc bộ yêu cầu cậu thực hiện các bài tập nhảy thỏ tới 250 lần một ngày và các bài tập luyện chăm chỉ khác.

Học sinh này sau đó đã ngừng học tại trường trung học cơ sở Meitoku Gijuku, một cường quốc thể thao ở Susaki, tỉnh Kochi, và buộc phải chuyển trường, Mainichi Shimbun biết được thông qua yêu cầu tự do thông tin và từ các nguồn khác. Nhà trường đã báo cáo các sự cố trong năm học 2020-2021 cho Chính quyền tỉnh Kochi như một hình phạt về thể xác.

Theo báo cáo của trường, người quản lý khi đó đã bắt học sinh này nhảy lò cò khoảng 50 đến 250 lần một ngày vào tháng 10 năm 2020 và yêu cầu cậu thực hiện một bài tập thường lệ là thực hiện tư thế chống đẩy từ tư thế đứng rồi đứng lên. và nhảy 200 đến 300 lần. Ngoài ra, anh ta còn tát học sinh hai lần vào tháng 1 và một lần nữa vào tháng 4 năm 2021, và một lần nữa vào tháng 9 cùng năm, cùng các hình phạt thể xác khác.

Mainichi Shimbun đã đệ trình yêu cầu tự do thông tin lên tỉnh Kochi và nhận được các tài liệu bao gồm một báo cáo về trừng phạt thân thể mà trường đã đệ trình lên chính quyền tỉnh vào ngày 9 tháng 12 năm 2022, cũng như hồ sơ bằng văn bản về các cuộc phỏng vấn của chính quyền tỉnh vào tháng 5 rằng năm với phó hiệu trưởng của trường và người quản lý về việc liệu hình phạt thể chất có xảy ra hay không. Trong khi tên của câu lạc bộ và các thông tin khác đã bị bôi đen, Mainichi đã xác định cá nhân được đề cập là cựu quản lý nam của câu lạc bộ karate thông qua các cuộc điều tra với tỉnh và nhà trường.

Theo biên bản phỏng vấn, nhà trường thừa nhận học sinh này bị gãy xương vào tháng 10/2020. Phó hiệu trưởng và quản lý giải thích rằng họ nhớ học sinh này bị gãy xương nhưng không nhớ nguyên nhân và “chắc do quá tải”. Khi người quản lý tát học sinh một lần nữa vào tháng 10 năm 2021, nhà trường đã thừa nhận rằng có hành vi trừng phạt thân thể vào tháng đó.

Sinh viên này đã chuyển đến Meitoku Gijuku vào tháng 10 năm 2020 với tư cách là sinh viên nhận học bổng. Tuy nhiên, sau tất cả những gì đã xảy ra, anh ấy đã nghỉ học vào giữa tháng 4 năm 2022.

Chính quyền tỉnh nói với Mainichi, “Đúng là có sự trừng phạt về thể xác, vì vậy JBAH đã yêu cầu nhà trường ngăn chặn sự tái diễn.” Trong khi đó, nhà trường đã trả lời bằng văn bản cho cuộc điều tra của Mainichi: “JBAH coi trọng điều này từ góc độ tuyên bố loại bỏ hình phạt thể chất (được ban hành vào năm 2013 bởi Liên đoàn thể thao trung học toàn Nhật Bản và các cơ quan khác), và sẽ cố gắng ngăn chặn một tái phát và khôi phục lại sự tự tin từng bước.”

Học sinh bày tỏ sự tức giận trong một cuộc phỏng vấn với Mainichi, nói rằng: “Tôi đã bị gãy xương và bị chấn thương. Thật không thể tha thứ được vì những nỗ lực của tôi đã bị lãng phí do hình phạt về thể xác.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroya Miyagi, Ban Tin tức Fukuoka)

Từ khóa: Học sinh bị yêu cầu nhảy thỏ 250 lần một ngày tại câu lạc bộ karate trường trung học cơ sở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like