Học sinh cảm thấy bị giáo viên quấy rối tình dục trong 97 trường hợp ở miền trung Nhật Bản.: Khảo sát

Tòa nhà của Ủy ban Giáo dục Tỉnh Shizuoka được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi / Kenichi Mito)

SHIZUOKA – Chín mươi bảy trường hợp học sinh cảm thấy mình bị giáo viên quấy rối tình dục đã xảy ra tại các trường học ở tỉnh Shizuoka vào năm học 2021, một cuộc khảo sát của hội đồng giáo dục tỉnh đã tiết lộ.

Ủy ban Giáo dục tỉnh Shizuoka đã tổng hợp kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện đối với học sinh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập trong tỉnh. Hội đồng giáo dục dự định tăng cường hành động và chủ đề các trường học nơi học sinh cho biết họ bị quấy rối tình dục để hướng dẫn liên tục và kiểm tra các cải tiến để ngăn ngừa tái diễn. Nó cũng có kế hoạch lập một danh sách kiểm tra dựa trên các câu trả lời trong cuộc khảo sát để yêu cầu nhân viên của trường xem xét hành vi hàng ngày của họ.

Cuộc khảo sát, được thực hiện từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, đã hỏi 156.306 học sinh, từ học sinh lớp năm tiểu học đến học sinh năm thứ ba trung học, bao gồm cả học sinh ở các trường có nhu cầu đặc biệt. Các trường tiểu học và trung học cơ sở ở các thành phố do chính phủ Nhật Bản chỉ định đã bị loại trừ. Học sinh được thông báo về loại hành vi nào cấu thành quấy rối tình dục trước khi trả lời các câu hỏi ở nhà và nơi khác. Các phản hồi được thu thập bởi các nhân viên cấp quản lý, chẳng hạn như hiệu trưởng, bỏ qua giáo viên chủ nhiệm của học sinh.

Trong số 97 trường hợp học sinh cảm thấy mình bị giáo viên quấy rối tình dục, 46 trường hợp ở trường trung học cơ sở, 27 trường hợp ở trường tiểu học, 21 trường hợp ở trường trung học và ba trường hợp ở trường có nhu cầu đặc biệt.

Chia nhỏ theo loại hành vi, 55 trường hợp tiếp xúc cơ thể không cần thiết và 12 trường hợp không cần thiết đến gần hoặc nhìn chằm chằm, chiếm khoảng 70% tổng số trường hợp quấy rối. Cụ thể, những câu trả lời như vậy bao gồm “Một giáo viên xoa đầu tôi khi họ khen ngợi tôi”, “Một giáo viên chạm vào cánh tay tôi khi họ hướng dẫn tôi trong một hoạt động câu lạc bộ”, “Một giáo viên đặt tay lên vai tôi trong khoảng 40 giây khi JBAH xếp hàng. trong phòng tập thể dục, “và” Tôi có ấn tượng rằng một giáo viên nhìn vào ngực tôi khi tôi chào họ. ”

Về hành vi sai trái của giáo viên liên quan đến đặc điểm cơ thể, giới tính hoặc ngoại hình của học sinh, các câu trả lời bao gồm: “Một giáo viên nói to trọng lượng của tôi để các học sinh khác có thể nghe thấy khi đo cơ thể của JBAH”, “Một giáo viên nói với một học sinh,” Bạn ‘đã béo lên,’ và họ bị thương “,” Một giáo viên thêm hậu tố chan (thể hiện sự quý mến) vào tên của những học sinh cụ thể “, và” Tôi cảm thấy tồi tệ khi một giáo viên bảo tôi đừng khóc vì tôi là con trai . ”

Một quan chức hội đồng giáo dục nhận xét: “Trong số các phản ứng, không có trường hợp nào bị kỷ luật, chẳng hạn như một vụ hành hung khiếm nhã. Tuy nhiên, giá trị ý thức cũ (có thể có của giáo viên) không còn giá trị”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hideyuki Yamada, Shizuoka Bureau)

Từ khóa: Học sinh cảm thấy bị giáo viên quấy rối tình dục trong 97 trường hợp ở miền trung Nhật Bản.: Khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like