Học sinh cấp 3 Đông Nhật bị gãy cổ khi tập lặn

Trụ sở chính quyền tỉnh Ibaraki được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp ở Mito. (Mainichi)

MITO – Một học sinh trung học tỉnh Ibaraki ở phía đông Nhật Bản đã bị gãy cổ trong khi tập lặn, ủy ban giáo dục tỉnh thông báo vào ngày 10 tháng Năm.

Giáo viên giám sát câu lạc bộ bơi lội của trường có mặt tại hiện trường không có kinh nghiệm huấn luyện nhưng đã đảm nhiệm vị trí này từ tháng Tư. Hội đồng Giáo dục Tỉnh Ibaraki tuyên bố, “Họ đang theo một chương trình luyện tập dựa trên ý kiến ​​của một chuyên gia. Giáo viên giám sát và các học sinh lớp trên cũng đã xem buổi luyện tập và không có vấn đề gì (với việc huấn luyện).”

Theo bộ phận giáo dục thể chất và sức khỏe của hội đồng giáo dục, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h15 sáng 4/5 tại một cơ sở công cộng bên ngoài trường học. Sau khi tập lặn từ thành bể 10 lần, học sinh này di chuyển đến bệ xuất phát cao 30 cm và trong lần lặn thứ tư, họ đập đầu xuống đáy bể sâu 1,2 mét.

Học sinh phàn nàn về cơn đau đầu với giáo viên và nhân viên tại hồ bơi đã gọi dịch vụ khẩn cấp. Học sinh được chẩn đoán bị gãy cổ tại bệnh viện nơi họ được đưa đến và phải nằm viện cho đến ngày hôm sau. Trong khi học sinh tiếp tục đi học, họ dự kiến ​​​​sẽ mất một tháng để hồi phục.

Vào ngày xảy ra tai nạn, các thành viên của câu lạc bộ bơi lội đang sử dụng hai làn của hồ bơi và tám học sinh đang được giáo viên giám sát. Lặn thường bị cấm tại cơ sở, nhưng với tư cách là một đội bơi, họ đã được phép và lặn theo thói quen luyện tập giống như năm học trước. Giáo viên được cho là đang hướng dẫn các thành viên từ bên hồ bơi. Nhà trường đã đình chỉ hoạt động lặn kể từ sau vụ tai nạn.

Hướng dẫn của Bộ Giáo dục về nguyên tắc không cho phép lặn trong giờ học, nhưng họ không đề cập đến các hoạt động câu lạc bộ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Harumi Kimoto, Cục Mito)

Từ khóa: Học sinh cấp 3 Đông Nhật bị gãy cổ khi tập lặn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like