Học sinh Hokkaido từ các hộ gia đình có thu nhập thấp không được tặng phiếu giảm giá cho chuyến đi học

(Những hình ảnh đẹp)

SAPPORO — Một trường trung học cơ sở thành phố ở Hokkaido đã nhầm lẫn khi không cung cấp phiếu giảm giá “Giảm giá du lịch quốc gia” cho học sinh từ các hộ gia đình nhận phúc lợi trong một chuyến đi học, Mainichi Shimbun được biết vào ngày 15 tháng 11.

Cơ quan Du lịch Nippon Hokkaido Co. có trụ sở tại Sapporo, phụ trách chuyến đi của trường, dường như đã hiểu nhầm chương trình giảm giá du lịch trên toàn quốc, tin rằng mọi người không đủ điều kiện nhận hỗ trợ công gấp đôi. Trường học ở thị trấn Yoichi, Hokkaido và công ty du lịch sẽ xin lỗi những học sinh bị ảnh hưởng và xem xét phân phát phiếu quà tặng với số tiền tương tự.

Theo hội đồng giáo dục của thị trấn và cơ quan du lịch, 31 sinh viên năm thứ ba của trường đã đến thăm tỉnh Iwate ở phía đông bắc Nhật Bản trong hai đêm ba ngày vào tháng Mười. Tận dụng chương trình hỗ trợ du lịch của chính phủ nhằm kích thích nhu cầu du lịch trong nước, mỗi sinh viên được tặng phiếu giảm giá trị giá 6.000 yên (khoảng 43 USD) để sử dụng tại các nhà hàng và doanh nghiệp khác ở tỉnh Iwate.

Tuy nhiên, bảy học sinh đang nhận hỗ trợ tài chính để mua đồ dùng học tập do chính quyền địa phương cung cấp cho các hộ gia đình gặp khó khăn về tài chính, chẳng hạn như những người nhận hỗ trợ chính phủ, đã được gọi đến một phòng riêng và được thông báo rằng các em không đủ điều kiện nhận phiếu phát. . Sau đó, bảy sinh viên trở về phòng của họ và được yêu cầu đợi. Giáo viên sau đó đi vòng quanh từng phòng và phát phiếu giảm giá cho các học sinh khác.

Sau chuyến đi của trường, một người giám hộ của một trong bảy học sinh đã hỏi ý kiến ​​​​nhà trường, nói rằng hành động của giáo viên sẽ dẫn đến việc xác định những người nhận hỗ trợ tài chính. Đáp lại, nhà trường đã điều tra các tình huống và phát hiện ra rằng công ty du lịch đã hiểu sai hệ thống.

Theo Chính quyền tỉnh Iwate, đơn vị phát hành phiếu giảm giá, không có điều khoản nào ngăn cản những người nhận hỗ trợ tài chính của trường nhận phiếu giảm giá.

Người phát ngôn của Nippon Travel Agency Co., công ty mẹ của Nippon Travel Agency Hokkaido, nhận xét: “JBAH xin lỗi vì đã gây ra nỗi buồn cho các học sinh. JBAH sẽ giáo dục và hướng dẫn kỹ lưỡng cho nhân viên của mình để ngăn chặn sự việc tái diễn”. Trong khi đó, nhà trường bình luận: “JBAH sẽ kiểm tra chặt chẽ sự việc”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Jangrae Kim, Cục Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Học sinh Hokkaido từ các hộ gia đình có thu nhập thấp không được tặng phiếu giảm giá cho chuyến đi học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like