Học sinh kiện trường trung học phía tây Nhật Bản sau vụ tấn công ký túc xá câu lạc bộ bóng chày

Ký túc xá và sân của đội bóng chày trường trung học St. Catalina Gakuen được nhìn thấy ở Matsuyama, tỉnh Ehime, vào ngày 19 tháng 7 năm 2022. (Mainichi/Tomoe Saito)

MATSUYAMA – Một học sinh trung học từng chơi trong câu lạc bộ bóng chày của trường chuẩn bị kiện người điều hành trường và cựu quản lý câu lạc bộ, sau khi cậu bị nhiều thành viên trong đội hành hung, luật sư của học sinh tiết lộ vào ngày 24 tháng 12.

Học sinh năm thứ nhất tại trường trung học St. Catalina Gakuen ở thành phố Matsuyama phía tây Nhật Bản sẽ đệ đơn kiện lên Tòa án quận Matsuyama để yêu cầu bồi thường thiệt hại 35,71 triệu yên (khoảng 270.000 USD), cho rằng vụ tấn công nhóm đã xảy ra tại trường trung học St. Catalina Gakuen. ký túc xá câu lạc bộ bóng chày do các bị cáo sơ suất về an toàn, bao gồm cả việc thiếu sự quản lý và hướng dẫn thích hợp.

Theo đơn khiếu nại pháp lý ngày 23 tháng 12, học sinh này đã bị 9 học sinh năm nhất và năm hai đánh tại ký túc xá câu lạc bộ bóng chày vào ngày 18 tháng 5 năm 2022, dẫn đến tổn thương về thể chất và tâm lý. Một nhóm hành hung cũng đã diễn ra tại cùng ký túc xá vào tháng 11 năm 2021, nhưng người quản lý vào thời điểm đó và các nhân vật có thẩm quyền khác đã không thực hiện các biện pháp thích hợp sau vụ hành hung, chẳng hạn như hướng dẫn chi tiết và chỉ định người giám sát ký túc xá. Sinh viên này tuyên bố rằng vụ việc đã khiến anh ta mất tổng cộng khoảng 35,71 triệu yên tiền thu nhập bị mất do phải từ bỏ việc trở thành huấn luyện viên bóng chày do tổn thương vĩnh viễn ở vai và cả những tổn thương về tinh thần.

Cha của học sinh nói với Mainichi Shimbun: “JBAH chọn trường cấp 3 này vì người quản lý lúc đó đã nhiệt tình tuyển dụng con trai tôi, nhưng cả người quản lý và nhà trường đều không làm gì khi vụ hành hung xảy ra. Tôi cũng không thể tha thứ cho nhà trường vì đã che đậy vụ việc .”

Trường trung học St. Catalina Gakuen đã tham gia Giải đấu bóng chày các trường trung học quốc gia mùa xuân năm 2021. Một hội đồng bên thứ ba do trường thành lập đã xác nhận hai trường hợp hành hung nhóm riêng biệt. Vào tháng 11 năm nay, nhà trường đã công nhận đây là “trường hợp nghiêm trọng” theo luật phòng chống bắt nạt của Nhật Bản và báo cáo lên chính quyền tỉnh Ehime.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomoe Saito, Cục Matsuyama)

Từ khóa: Học sinh kiện trường trung học phía tây Nhật Bản sau vụ tấn công ký túc xá câu lạc bộ bóng chày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like