Học sinh, nhân viên không bắt buộc đeo khẩu trang tại trường học Nhật Bản từ tháng 4

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Bộ giáo dục Nhật Bản đã ban hành một thông báo cho các hội đồng giáo dục cấp tỉnh và các tổ chức khác trên toàn quốc vào ngày 17 tháng 3 nói rằng học sinh và nhân viên tại các trường học về cơ bản sẽ không phải đeo khẩu trang để ngăn chặn COVID-19 từ năm học mới bắt đầu vào ngày 1 tháng 4 .

Mặc dù nên đeo khẩu trang trên xe buýt và xe lửa đông đúc trên đường đến trường và về nhà, nhưng không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong các tình huống như hát đồng ca, miễn là giữ khoảng cách giữa mọi người và thông gió được duy trì triệt để.

Theo quyết định của chính phủ Nhật Bản về việc đưa ra quyết định cá nhân về việc đeo khẩu trang nói chung bắt đầu từ ngày 13 tháng 3, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ hiện đã sửa đổi “sổ tay quản lý vệ sinh” quy định cách đối phó với virus corona tại trường học. .

Thông báo mới nhất nêu rõ rằng việc hát đồng ca mà không đeo khẩu trang và chơi máy ghi âm, vốn được coi là có nguy cơ lây nhiễm cao, có thể được biểu diễn miễn là có không gian khoảng 1 mét phía trước và 50 cm ở hai bên và được thông gió kỹ lưỡng. . Trong trường hợp ngồi đối diện bàn của nhau khi ăn trưa ở trường, “không cần ăn nhẹ” nếu có hệ thống thông gió và duy trì khoảng cách.

Trong thông báo, Bộ yêu cầu tiến hành làm việc nhóm với số lượng nhỏ học sinh và không khuyến khích nói chuyện ồn ào. Khi đến thăm các cơ sở y tế hoặc cơ sở dành cho người cao tuổi, nơi có nhiều người có nguy cơ cao mắc COVID-19 nghiêm trọng, trong các chuyến dã ngoại và các dịp khác, học sinh nên đeo khẩu trang.

Vì một số học sinh lo lắng về việc lây nhiễm, Bộ cũng yêu cầu các em không bị buộc phải đeo hoặc tháo khẩu trang. Bộ trưởng Giáo dục Keiko Nagaoka phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các ngày 17 tháng 3, “Tôi hy vọng rằng hướng dẫn phù hợp sẽ được cung cấp để đảm bảo rằng không có sự phân biệt đối xử hoặc định kiến ​​giữa các học sinh dựa trên việc họ có đeo khẩu trang hay không.”

Mặc dù các hướng dẫn về việc đeo khẩu trang đã được nới lỏng cho xã hội từ ngày 13 tháng 3, học sinh và nhân viên tại các trường được khuyến khích tiếp tục đeo khẩu trang cho đến cuối tháng 3 khi kết thúc năm học. Mặc dù quy tắc cơ bản là họ không đeo khẩu trang tại các buổi lễ tốt nghiệp vào tháng 3 như một ngoại lệ đặc biệt vì “ý nghĩa giáo dục” của nó, nhưng nhiều học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các cảnh đồng ca và “gọi tên”.

Thông báo mới nhất cũng cho phép học sinh hát mà không cần đeo khẩu trang tại lễ khai giảng tháng 4 miễn là họ có thể giữ khoảng cách, đồng thời cho phép phụ huynh và khách mời tham gia mà không cần đeo khẩu trang, không giống như tại các buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức cho đến tháng 3.

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Fukazu, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Học sinh, nhân viên không bắt buộc đeo khẩu trang tại trường học Nhật Bản từ tháng 4

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like