Học sinh nhập học trường nội trú quốc tế ở miền trung Nhật Bản

Đại diện sinh viên Hiroyuki Kumagai có bài phát biểu trong lễ nhập học tại trường Cao đẳng Quốc tế NUCB ở thành phố Nisshin, tỉnh Aichi, vào ngày 1 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NISSHIN, Aichi – 20 học sinh đầu tiên của một trường nội trú quốc tế mở ở thành phố miền trung Nhật Bản này đã bắt đầu cuộc sống trung học của mình.

Trường Cao đẳng Quốc tế NUCB, trường nội trú quốc tế đầu tiên ở vùng Tokai miền trung Nhật Bản và là trường thứ ba trong nước mà học sinh có thể lấy bằng tốt nghiệp trung học của Nhật Bản và đủ điều kiện vào các trường đại học ở nước ngoài, đã tổ chức lễ nhập học vào ngày 1 tháng 9.

Trường được thành lập bởi Viện Giáo dục Kurimoto, có trụ sở tại thành phố Nisshin, tỉnh Aichi và điều hành các trường bao gồm Đại học Thương mại & Kinh doanh Nagoya (NUCB). Các tòa nhà và ký túc xá của trường nội trú nằm trong khuôn viên Nisshin của trường đại học. Học sinh chỉ một lớp được tuyển cho năm học khai giảng và 20 học sinh trong số đó, bao gồm 9 học sinh đến từ nước ngoài như Hoa Kỳ, Mông Cổ và Canada, 5 học sinh đến từ Tokyo và một từ tỉnh Aichi, đã đăng ký.

Tất cả các giáo viên đều có ít nhất bằng thạc sĩ và giảng dạy các lớp bằng tiếng Anh. Học sinh có thể nhận được bằng Tú tài Quốc tế nếu đạt điểm trên một mức nhất định trong kỳ thi cuối khóa sau khi hoàn thành chương trình học, và trường dự kiến ​​một nửa số học sinh tốt nghiệp sẽ học tiếp vào các trường đại học ở nước ngoài.

Tại buổi lễ nhập học, hiệu trưởng trường nội trú Hiroyuki Kurimoto đã động viên các học sinh mới rằng: “Tôi muốn các bạn phát triển theo hướng ước mơ trong tương lai của mình.”

Hiroyuki Kumagai, 15 tuổi, đại diện cho lớp khai giảng, nhận xét: “Điểm hấp dẫn lớn nhất của trường là sự đa dạng. Em muốn học một cách chủ động trong khi có tư duy quốc tế.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Học sinh nhập học trường nội trú quốc tế ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like