Học sinh ở Nhật Bản may áo liền quần kiểu kimono cho các phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế


Một học sinh mặc quần áo kiểu kimono được thiết kế để mặc trong phi thuyền được nhìn thấy tại trường Trung học Thương mại & Kỹ thuật Hagi ở Hagi, tỉnh Yamaguchi, vào ngày 2 tháng 2 năm 2022. (Mainichi / Masahiko Endo)

HAGI, Yamaguchi – Một nhóm học sinh trung học Nhật Bản ở đây đã thiết kế một bộ áo liền quần lấy cảm hứng từ kimono mà họ hy vọng cuối cùng sẽ tìm được đường vào tủ quần áo của các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Mười hai sinh viên năm thứ ba trong các khoa kinh doanh, thiết kế thông tin, điện và kiến ​​trúc tại Trường Trung học Thương mại & Kỹ thuật Hagi, Tỉnh Yamaguchi ở thành phố Hagi đã tạo ra bộ áo liền quần trong khoảng một năm. Các sản phẩm may mặc sẽ được gửi đến Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) với hy vọng trạm vũ trụ sẽ thông qua nó.

Vào năm học 2020, các sinh viên năm thứ ba của trường đã tạo ra một bộ trang phục thử nghiệm được thiết kế để mặc bên trong tàu vũ trụ. Nó đã giành được giải thưởng “Hiệp hội tên lửa Nhật Bản Sorajo (phụ nữ trong hàng không vũ trụ)” và “giải thưởng thí nghiệm cơ sở” tại Cuộc thi thiết kế vệ tinh do JAXA và những người khác tổ chức. Vào năm học 2021, sinh viên đã điều chỉnh công việc trước đó dựa trên những gì họ đã học được trong các lớp học từ xa với nhân viên của JAXA.

Trang phục sử dụng vải lụa Nhật Bản “tsumugi” cho phần trên giống kimono, và lụa nhuộm màu chàm của tỉnh Tokushima cho phần dưới, được tạo kiểu sau quần hakama truyền thống. Nó nhẹ hơn khoảng 400 gram so với người tiền nhiệm của nó.

Bởi vì cơ thể có xu hướng phình ra trong không gian, nơi hầu như không có trọng lực, một dây thắt lưng đàn hồi đã được sử dụng thay vì các bộ phận kim loại và các dây buộc trượt gắn vào thân gối để phản ứng với sự thay đổi hình dạng của cơ thể. Phiên bản mới cũng bao gồm các túi vải có thể tháo rời có kích thước 30 x 18 cm có thể chứa các dụng cụ và đồ vật khác.

Bộ quần áo hoàn chỉnh đã được giới thiệu tại một sự kiện của trường vào ngày 2 tháng 2. Mao Kobashi, 18 tuổi, sinh viên khoa kinh doanh tổng hợp, cho biết, “Bằng cách bổ sung các chức năng cần thiết, JBAH có thể tạo ra một bộ đồ tàu vũ trụ thậm chí còn tốt hơn. Nếu nó được sử dụng trong không gian, Tôi nghĩ nó cũng sẽ thúc đẩy thành phố Hagi. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Masahiko Endo, Cục địa phương Hagi)

Từ khóa: Học sinh ở Nhật Bản may áo liền quần kiểu kimono cho các phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like