Học sinh tìm cách khắc phục sự trừng phạt bằng kiếm tre của giáo viên câu lạc bộ kiếm đạo ở Nhật Bản

Phụ huynh của học sinh, bên trái, trao một văn bản yêu cầu cứu trợ về những vi phạm nhân quyền cho một quan chức của hội đồng hỗ trợ trẻ em độc lập của Chính quyền tỉnh Nagano, tại trụ sở chính vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Mari Sakane)

NAGANO – Một cậu bé ở miền trung Nhật Bản đã đệ đơn yêu cầu đòi lại nhân quyền với một ban hội thẩm độc lập, nói rằng một giáo viên trong câu lạc bộ kiếm đạo của trường cậu vào thời điểm đó đã đánh cậu bằng kiếm tre, trong số những hành vi ngược đãi khác.

Cậu học sinh và phụ huynh của cậu đã đệ đơn yêu cầu cải thiện nhân quyền với một hội đồng độc lập của Chính quyền tỉnh Nagano, với lý do cậu bị trừng phạt về thể xác và đối xử phân biệt đối xử.

“Thật khó để phục hồi sau trải nghiệm mệt mỏi đó, mặc dù đã hai năm trôi qua”, sinh viên nói trong tuyên bố của mình.

Cậu bé, hiện đang là học sinh trung học năm thứ ba và cha mẹ cậu, ở độ tuổi 50, đã đệ đơn khiếu nại vào ngày 31 tháng 3 với một ủy ban hỗ trợ trẻ em bao gồm các giáo sư đại học và luật sư, cho rằng cố vấn câu lạc bộ kiếm đạo khi đó đã xâm phạm quyền lợi của học sinh. quyền con người. Học sinh này thuộc câu lạc bộ tại một trường trung học cơ sở công lập ở tỉnh Nagano cho đến năm 2018. Học sinh và phụ huynh của anh ta lập luận rằng cuộc điều tra của tỉnh về vụ việc là không đủ và đang kêu gọi điều tra lại.

Theo đơn tố cáo, giáo viên – hiện đang công tác tại một trường khác – bắt đầu dùng kiếm tre đánh học sinh vào chân, vùng lưng dưới và các bộ phận khác trên cơ thể từ khoảng tháng 10/2016 khi em học năm nhất. học sinh trung học cơ sở.

Những hành động ngược đãi của người hướng dẫn dần dần leo thang và anh ta cấm sinh viên – người đã trở thành đội trưởng của câu lạc bộ vào năm 2018 – và các thành viên nam khác tập luyện ngay trước khi họ gặp nhau ở tỉnh. Hơn nữa, khi các học sinh tiến đến hội trường để luyện tập, giáo viên ra lệnh cho các em đứng vào hàng và cho các em nhận đu từ các thành viên nữ khi nhóm sau thực hành các kỹ thuật của mình.

Sinh viên nhớ lại cảm xúc của mình vào thời điểm đó trong đơn khiếu nại của mình, nói: “Việc tôi bị bỏ rơi và không được phép hành nghề sau ba năm học tập chăm chỉ và bị giáo viên đối xử phân biệt đối xử với tôi là quá bức xúc, đau đớn và buồn bã không thể tả được. bằng lời nói. Những trải nghiệm đó còn khắc nghiệt hơn nhiều so với hình phạt thể xác hoặc ngôn ngữ lăng mạ. ”

Ngoài ra, học sinh nói rằng giáo viên đã làm anh ta bị thương bằng cách thực hiện một động tác nguy hiểm vào anh ta ngay lập tức sau một cuộc họp cấp tỉnh và ném những ngôn ngữ lăng mạ vào anh ta, chẳng hạn như, “Bạn đội trưởng ngu ngốc”, “Bạn là đồ của s —,” Tôi sẽ giết bạn, “và bảo anh ta” bỏ “(câu lạc bộ).

Học sinh nuôi dưỡng cảm giác sợ hãi ngày càng tăng đối với giáo viên, thậm chí đã có lúc nghĩ đến việc tự kết liễu mạng sống của mình.

“Tôi có thể chấm dứt tất cả những chuyện này nếu tôi chết,” anh nghĩ và định lao xuống cái chết từ một cây cầu bắc qua sông Chikuma trên đường đi học về. Một lần khác, anh ấy trở nên bất ổn về tinh thần và thậm chí còn vung dao làm bếp vào người anh trai của mình. Sinh viên này được chẩn đoán mắc các tình trạng sức khỏe bao gồm rối loạn căng thẳng sau chấn thương khi đến khám tại khoa tâm lý tại một bệnh viện.

Học sinh đã đệ đơn khiếu nại lên ban hội thẩm của bên thứ ba vì anh ta đã trở nên mất lòng tin vào trường học và hội đồng giáo dục tỉnh. Hội đồng giáo dục đã khiển trách giáo viên vào tháng 3 năm 2019 và cắt hai tháng lương vì nhục hình, bao gồm cả việc đánh học sinh bằng kiếm tre nhiều lần ở những phần cơ thể không mặc đồ bảo hộ.

Cựu cố vấn của câu lạc bộ được trích dẫn khi nói với các quan chức đang điều tra vụ việc, “Tôi đã trở nên mất kiên nhẫn vì chỉ còn một ít thời gian trước cuộc họp, và tôi không thể kiềm chế bản thân.” Tuy nhiên, việc giáo viên cấm các thành viên câu lạc bộ kiếm đạo tập luyện trước cuộc họp cấp tỉnh và yêu cầu các thành viên nữ thực hành các động tác xoay người của họ đối với các thành viên nam, trong số những cách đối xử phân biệt đối xử khác, chưa bao giờ được công khai, khiến học sinh kết luận ” Chúng tôi đã bị tước đoạt công lý và danh dự của mình “.

Trong khi phụ huynh của học sinh yêu cầu nhà trường cung cấp một lời giải thích chi tiết và tổ chức các cuộc nói chuyện với các quan chức nhà trường nhiều lần, các cuộc thảo luận kết thúc mà không có bất kỳ tiến triển nào. Phụ huynh này cũng đã gửi một văn bản yêu cầu đến hội đồng giáo dục tỉnh để tìm cách khôi phục lại, nhưng hội đồng đã từ chối yêu cầu.

Trong đơn khiếu nại, học sinh và phụ huynh của em kêu gọi các cơ quan giáo dục công nhận hướng dẫn phân biệt đối xử của giáo viên và các sự kiện khác, thông báo trường hợp để ngăn chặn tái diễn, và cung cấp dịch vụ chăm sóc tâm lý cho học sinh, cùng với các yêu cầu khác.

Sau khi gửi đơn khiếu nại cho các quan chức tỉnh vào ngày 31 tháng 3, phụ huynh nhận xét: “Cả chúng tôi, cha mẹ và con cái, đều không thể tiến lên phía trước. Chúng tôi hy vọng việc nộp đơn xin sửa lại sẽ là cơ hội để chúng tôi tiếp tục”.

Trong ghi chú của mình, sinh viên này viết, “Tôi muốn họ thông báo công khai việc các thành viên câu lạc bộ nam học năm thứ hai và thứ ba (trung học cơ sở) đã bị loại (khỏi thực tập) một tuần trước cuộc họp cấp tỉnh. Tôi muốn họ lấy lại công bằng và danh dự cho chúng tôi. Và tôi muốn thầy phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã gây ra. ”

Nếu hội đồng của bên thứ ba quyết định chấp nhận đơn khiếu nại, hội đồng sẽ mở một cuộc điều tra và đưa ra lời khuyên cho thống đốc tỉnh và hội đồng giáo dục khi cần thiết.

“Chúng tôi sẽ có phản hồi thích hợp sau khi xác nhận chắc chắn nội dung (của đơn khiếu nại)”, một trợ lý giám đốc bộ phận gia đình và trẻ em của chính quyền tỉnh nhận xét.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mari Sakane, Nagano Bureau)

Từ khóa: Học sinh tìm cách khắc phục sự trừng phạt bằng kiếm tre của giáo viên câu lạc bộ kiếm đạo ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like