Học sinh Tokyo thi vấn đáp tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh trung học

Học sinh làm bài kiểm tra nói tiếng Anh của chính quyền thành phố Tokyo như một phần của kỳ thi tuyển sinh trung học công lập ở Tokyo vào ngày 27 tháng 11 năm 2022. (Ảnh do Cục Giáo dục Thành phố Tokyo cung cấp)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Lần đầu tiên, chính quyền thủ đô Tokyo đã tổ chức một bài kiểm tra nói tiếng Anh như một phần của kỳ thi tuyển sinh trung học công lập trong bối cảnh nghi ngờ rằng các bài kiểm tra sẽ được chấm điểm công bằng.

Nó cũng đánh dấu lần đầu tiên ở Nhật Bản, một bài kiểm tra do một công ty tư nhân phát triển đã được sử dụng để đánh giá đầu vào của học sinh vào các trường trung học công lập.

Điểm cho bài kiểm tra nói tiếng Anh vào Chủ nhật, được phát triển cùng với Benesse Corp., sẽ được cộng vào kết quả của bài kiểm tra học thuật sẽ được tiến hành vào tháng Hai, cùng với điểm số của học sinh và đánh giá của các trường trung học cơ sở.

Điểm tổng hợp sẽ xác định học sinh trung học nào có thể theo học trong năm học tiếp theo bắt đầu từ tháng 4 năm 2023.

Một số phụ huynh và nhà giáo dục đã chỉ trích phần nói trong kỳ thi tuyển sinh của các trường trung học do chính quyền đô thị điều hành, cho rằng nó giống với bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của Benesse, do đó mang lại lợi thế cho những học sinh tham gia các lớp học ngôn ngữ của nhà cung cấp dịch vụ giáo dục.

Họ cũng cho biết các tiêu chí chấm điểm không rõ ràng.

Khoảng 69.000 học sinh trung học cơ sở lớp ba đã làm bài kiểm tra miệng vào Chủ nhật. Khoảng 95 phần trăm tất cả học sinh trong lớp này theo học các trường trung học cơ sở do chính quyền đô thị điều hành, hoặc 76.000 học sinh, ban đầu đã đăng ký dự thi.

Vì một số vắng mặt vì ốm, bao gồm cả COVID-19 hoặc cúm, Hội đồng Giáo dục Thủ đô Tokyo có kế hoạch cho phép những người vắng mặt có cơ hội khác để làm bài kiểm tra vào ngày 18 tháng 12.

Phần thi nói sẽ được chấm điểm bởi nhân viên của một chi nhánh của Benesse tại Philippines, với điểm số sẽ được công bố vào tháng Giêng.

Kéo dài khoảng 15 phút, các sinh viên ghi lại câu trả lời bằng lời nói cho 8 câu hỏi trên máy tính bảng, đeo tai nghe có micrô và nút bịt tai để loại bỏ tiếng ồn.

Một số phàn nàn rằng họ có thể nghe thấy câu trả lời của người khác, nhưng hội đồng giáo dục cho biết họ không biết về những vấn đề lớn.

Tuần trước, một nhóm gồm 17 phụ huynh và giáo sư đại học đã đệ đơn kiện chính quyền thủ đô Tokyo, yêu cầu họ ngừng sử dụng tiền công cho bài kiểm tra nói tiếng Anh liên quan đến một công ty tư nhân.

Hội đồng giáo dục Tokyo cho biết họ đã tiến hành ba kỳ thi thử để chuẩn bị tốt cho phần tiếng Anh và đảm bảo việc chấm điểm công bằng.

Từ khóa: Học sinh Tokyo thi vấn đáp tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh trung học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like