Học sinh trung học cơ sở Nhật Bản làm bị thương cậu bé bằng máy bơm dầu trong vụ bắt nạt bạo lực

(Những hình ảnh đẹp)

SASEBO, Nagasaki – Một học sinh trung học cơ sở năm thứ nhất đã bị thương bởi một số nam sinh lớp hai trong một vụ bạo lực tại trường học ở đây, các quan chức của hội đồng giáo dục thành phố và các nguồn tin khác đã nói với Mainichi Shimbun.

Theo các nguồn tin, vụ việc xảy ra tại một trường trung học cơ sở công lập ở Sasebo, tỉnh Nagasaki vào giữa tháng 11. Các học sinh đang sử dụng phòng tập thể dục của trường cho các hoạt động câu lạc bộ trong giờ nghỉ trưa thì những đứa lớn hơn dùng máy bơm dầu để đánh bóng sàn phòng tập thể dục khiến cậu bé năm nhất bị thương.

Nạn nhân vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, mặc dù anh ta được cho là sẽ hồi phục sau khoảng một tuần điều trị. Và anh ấy đã không thể trở lại trường học kể từ sau vụ tấn công do đau khổ về tình cảm. Hiệu trưởng của trường cho biết: “Học sinh bị thương vẫn còn bị sốc nặng. JBAH sẽ làm việc chăm chỉ để giúp em có thể trở lại lớp học.”

Hội đồng giáo dục đang coi vụ việc là một “tình huống nghiêm trọng” theo luật chống bắt nạt của đất nước, và các quan chức hội đồng đã nói với Mainichi rằng Cảnh sát tỉnh Nagasaki cũng đang xem xét vấn đề.

Nhà trường đã báo cáo vụ việc với hội đồng giáo dục và tổ chức một cuộc họp chung về vụ bắt nạt cộng với một cuộc họp ngắn cho phụ huynh. Sau khi cảnh sát kết thúc cuộc điều tra, hội đồng quản trị và nhà trường có kế hoạch mời các chuyên gia bên ngoài đến để xem xét các tình huống và xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Watanuki, Cục Sasebo)

— TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại hotline: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10:00-17:00)

Một lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với sự hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

*Giờ hoạt động của đường dây nóng qua điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

— Đường dây cấp cứu trẻ em 24 giờ

Dịch vụ này cung cấp tư vấn cho trẻ em và người giám hộ của chúng về bắt nạt và các mối quan tâm khác. Về nguyên tắc, người gọi được kết nối với bàn tư vấn của hội đồng giáo dục địa phương của họ.

Điện thoại: 0120-0-78310 (24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm) (bằng tiếng Nhật)

— Đường dây nóng về quyền trẻ em

Nhân viên Văn phòng Pháp luật và các ủy viên bảo vệ nhân quyền sẵn sàng nói chuyện với trẻ em về những vấn đề mà các em có thể gặp khó khăn khi thảo luận với giáo viên hoặc cha mẹ của mình, chẳng hạn như “Tôi đang bị bắt nạt” hoặc “Tôi đang bị ai đó ở nhà lạm dụng .”

Tel: 0120-007-110 (các ngày trong tuần từ 8:30 sáng đến 5:15 chiều) (bằng tiếng Nhật)

— Kokoro no Nayami (đau khổ về cảm xúc) SOS

Đây là một trang Mainichi Shimbun đặc biệt cung cấp thông tin cho những người có vấn đề và những người hỗ trợ họ, đồng thời giới thiệu các tổ chức tư vấn (bằng tiếng Nhật).

https://mainichi.jp/shakai/sos/

Từ khóa: Học sinh trung học cơ sở Nhật Bản làm bị thương cậu bé bằng máy bơm dầu trong vụ bắt nạt bạo lực

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like