Học sinh trung học Nhật Bản khen ngợi kế hoạch cho thuê túi vải tái chế từ đồng phục


Học sinh trường trung học thành phố Kitakyushu, từ trái sang, Ayamo Tanaka, Sora Hamamura và Manami Senju, những người đã phát triển kế hoạch kinh doanh, được nhìn thấy ở Phường Tobata của Kitakyushu vào ngày 6 tháng 1 năm 2022. Những chiếc túi trong ảnh là hàng mẫu. (Mainichi / Shinichi Okuda)

KITAKYUSHU – Một kế hoạch kinh doanh được tác giả bởi ba học sinh trung học ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này để cho thuê những chiếc túi mua sắm có thể tái sử dụng được tái chế từ đồng phục học sinh đã được vinh danh là một trong 100 ý tưởng kinh doanh hàng đầu trong một cuộc thi toàn quốc dành cho học sinh trung học.

Ayamo Tanaka, 17 tuổi, Sora Hamamura, 18 tuổi và Manami Senju, 17 tuổi – tất cả là sinh viên năm ba khoa kinh doanh thông tin tại trường trung học thành phố Kitakyushu – đã lập kế hoạch với Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) trong quan tâm. Nó sẽ tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và tạo việc làm cho người khuyết tật. Bạn có thể thuê những chiếc túi này thông qua một ứng dụng. Và ý tưởng đã vẽ nên những lời khen ngợi. Grand Prix Kế hoạch Kinh doanh cho Học sinh Trung học năm 2021, do Tập đoàn Tài chính Nhật Bản do chính phủ hậu thuẫn có trụ sở tại Tokyo điều hành, đã chọn nó vào top 100.

Các sinh viên đã mất nửa năm kể từ tháng 4 năm 2021 để lập kế hoạch kinh doanh trong các lớp học do Nozomi Akiyoshi, 41 tuổi, giảng dạy, bốn lần một tuần.

Ý tưởng này kết hợp với các SDG cũng được Chính quyền thành phố Kitakyushu thúc đẩy, bao gồm việc thiết lập nền tảng cho các ngành công nghiệp và đổi mới kỹ thuật, đồng thời tạo sự cân bằng giữa sự hài lòng trong công việc và tăng trưởng kinh tế. Họ đã sử dụng các dịch vụ chia sẻ ô ở khu vực thủ đô Tokyo và vùng Kansai phía tây Nhật Bản để làm tài liệu tham khảo.

Bộ ba quyết định rằng, từ quan điểm của SDGs, những chiếc túi nên được làm từ vật liệu tái chế. Ban đầu, họ dự định sử dụng vải làm từ chai nhựa tái chế, nhưng đã từ bỏ ý định vì “một mình sinh viên rất khó thu thập đủ số lượng vỏ chai”. Sau đó, họ nảy ra ý tưởng sử dụng đồng phục học sinh của mình. Trường đã thay đổi thiết kế hai năm trước đó, vì vậy họ không thể chuyển chúng cho các học sinh nhỏ tuổi hơn. Họ đã hỏi Jeplan Inc., một công ty có trụ sở tại Kawasaki, tỉnh Kanagawa có nhà máy ở Kitakyushu, liệu có thể tái chế quần áo đã qua sử dụng thành sản phẩm mới hay không và được biết rằng đúng như vậy. Ý tưởng của họ có chân.

Họ đã lên kế hoạch giao cho những người khuyết tật thiết kế những chiếc túi để mở rộng cơ hội việc làm. Họ đã nhờ “Wakuwa-ku” – một tổ chức phi lợi nhuận địa phương dành cho những người bị rối loạn tâm thần và những người khác đã thiết kế thẻ tin nhắn khách hàng cho một ngân hàng – và các thành viên khuyết tật của ngân hàng giúp đỡ, và họ đã nhiệt tình đăng ký vào dự án.

Những người bạn cùng trường trẻ tuổi của bộ ba dường như được thiết lập để tiếp tục làm việc về mặt kỹ thuật của hệ thống cho thuê và đưa kế hoạch kinh doanh vào thực tế.

Grand Prix dành cho học sinh trung học kế hoạch kinh doanh nhằm thu hút những người trẻ trên khắp cả nước quan tâm đến khởi nghiệp và đã có 3.087 bài dự thi vào năm 2021. “Best 100” là giải thưởng cao thứ hai sau các vòng chung kết. Hamamura, người đã nhận chứng nhận giải thưởng thay mặt cho nhóm của mình, nhận xét: “Việc lập kế hoạch thật khó khăn nhưng cũng để trình bày. Tôi rất vui vì những nỗ lực của JBAH đã được công nhận.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichi Okuda, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Học sinh trung học Nhật Bản khen ngợi kế hoạch cho thuê túi vải tái chế từ đồng phục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like