Học sinh trung học Nhật Bản tỏa sáng khi trở thành nhà vô địch Microsoft Excel trong cuộc thi học sinh toàn cầu

Ami Nakazono, một học sinh năm thứ hai tại trường trung học Yahata, tỉnh Fukuoka, đồng thời là nhà vô địch bộ phận Microsoft Excel của Giải vô địch thế giới chuyên gia văn phòng Microsoft năm 2021, được nhìn thấy ở thành phố Kitakyushu, tỉnh Fukuoka vào ngày 23 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Hiroya Miyagi)

KITAKYUSHU – Một học sinh trung học ở Tây Nam Nhật Bản đã giành được danh hiệu toàn cầu trong phần Microsoft Excel của Giải vô địch thế giới về Chuyên gia Microsoft Office (MOS) năm 2021 vào tháng 11 năm 2021.

Đây là lần đầu tiên một học sinh đến từ Nhật Bản đã lên ngôi vô địch tại cuộc thi, nơi các học sinh từ khắp nơi trên thế giới thể hiện khả năng sử dụng phần mềm máy tính của Microsoft.

Ami Nakazono, 17 tuổi, học sinh năm thứ hai tại trường trung học Yahata, tỉnh Fukuoka, vui mừng trước chiến thắng của mình, nói: “Tôi đã có thể thể hiện kỹ năng của mình trong cuộc thi vì tôi không ngừng nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình.”

Hơn 200.000 sinh viên, bao gồm học sinh trung học, sinh viên trường kỹ thuật và sinh viên đại học từ 108 quốc gia đã đăng ký tham gia Giải vô địch thế giới MOS và từ ngày 9 tháng 11 đến ngày 11 tháng 11 năm 2021, 160 học sinh từ 33 quốc gia đã tranh tài trong vòng chung kết của cạnh tranh, bao gồm các phần khác nhau cho nhiều sản phẩm Microsoft Office. Giải vô địch diễn ra trực tuyến lần đầu tiên do đại dịch coronavirus.

Đối với bộ phận Excel, các thí sinh lọt vào vòng chung kết được đánh giá dựa trên độ chính xác, cũng như khả năng tạo báo cáo bằng cách sử dụng đồ thị và biểu đồ trong khi thu thập và phân tích dữ liệu trong khoảng thời gian ba giờ rưỡi.

Nakazono nhận xét: “Tôi cố gắng tạo ra tài liệu mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng hiểu được ngay lập tức. Vì tôi đã chuẩn bị rất kỹ nên tôi cảm thấy mình làm tốt và kỳ lạ là tôi không hề lo lắng. Tài liệu bao gồm quan điểm và kinh nghiệm của tôi. như một học sinh trung học có thể đã tốt. ”

Từ khi còn học tiểu học, cô gái 17 tuổi đã ghé qua phòng học máy tính nơi mẹ cô làm giáo viên hướng dẫn và tự nhiên thích máy tính. Năm lớp sáu, cô đã giành chiến thắng trong cuộc thi đánh máy quốc gia “MaiPaso” do The Mainichi Newspaper Co. và các tổ chức khác tổ chức, nơi những người tham gia cạnh tranh khi thể hiện tốc độ và độ chính xác đánh máy của họ. Nakazono nói rằng đây là một trải nghiệm mà cô ấy “học được niềm vui như thế nào khi làm việc chăm chỉ.”

Ngay sau khi đăng ký vào trường trung học, cô đã bỏ lỡ cơ hội tham gia một câu lạc bộ sau khi nhập viện khoảng một tuần cũng như trường học tạm thời đóng cửa giữa cơn đại dịch. Vì ghen tị với các bạn cùng lớp tham gia các hoạt động của câu lạc bộ, cô quyết định thử tham gia một kỳ thi lấy chứng chỉ do Microsoft cung cấp, đây là điều kiện tiên quyết để tham gia giải vô địch thế giới và đã vượt qua kỳ thi này vào mùa xuân năm 2021.

Nakazono, người đã đưa ra quyết định lớn để thử sức cho chức vô địch thế giới, cho biết: “Bạn hầu như không bao giờ có cơ hội để thử thách kỹ năng của mình trên đấu trường toàn cầu. Tôi không muốn hối hận vì đã bỏ qua cơ hội này.

Bên cạnh bài vở ở trường, cô dành ra một giờ mỗi ngày để nghiên cứu cuộc thi và tiếp thu kiến ​​thức về các mẫu cho nhiều dạng toán học hàm số và đồ thị.

Cậu học sinh trung học đã giành được chiến thắng cũng nói về một ước mơ mới: “Tôi không quyết định về tương lai của mình, nhưng tôi muốn sử dụng các kỹ năng của mình để giúp đỡ người khác.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroya Miyagi, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Học sinh trung học Nhật Bản tỏa sáng khi trở thành nhà vô địch Microsoft Excel trong cuộc thi học sinh toàn cầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

2 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like