Học sinh trung học Nhật Bản và nước ngoài thảo luận về các vấn đề toàn cầu tại hội nghị học sinh khối G-7

Aiden O’Reilly đến từ Hoa Kỳ nhìn vào các hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima ở Phường Naka của Hiroshima với vẻ mặt buồn bã vào ngày 28 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Takehiko Onishi) =Nhấp/nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

HIROSHIMA — Hai mươi bốn học sinh trung học từ các quốc gia G-7 đã tập trung trong bốn ngày vào cuối tháng 3 để tham dự Hội nghị Thiếu niên Hội nghị Thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima.

Aiden O’Reilly đến từ Hoa Kỳ đã đến thăm Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hi-rô-si-ma tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình ở Phường Naka, thành phố phía tây Nhật Bản. Khi lắng nghe lời khai sống động của Keiko Ogura, một hibakusha 85 tuổi, hay người sống sót sau bom A, cô gái 16 tuổi nói với vẻ mặt buồn bã rằng các quốc gia nên chung tay để đảm bảo rằng thảm kịch như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Ogura nhìn các học sinh trung học đang chăm chú lắng nghe bằng ánh mắt ân cần và nói: “Tôi rất vui khi có thể đưa ra lời chứng của mình cho những người mà tôi muốn chia sẻ thông điệp của mình.”

Hội nghị cơ sở được tổ chức bởi Hội đồng Công dân cho Hội nghị thượng đỉnh Hiroshima trước hội nghị thượng đỉnh G-7 sẽ được tổ chức vào tháng Năm. 12 học sinh trung học Nhật Bản sống ở tỉnh Hiroshima và 12 học sinh trung học nước ngoài đã được chọn từ 131 người nộp đơn. Chương trình, được tổ chức bằng tiếng Anh, bao gồm các sự kiện độc đáo ở Hiroshima và những người tham gia đã thảo luận về các vấn đề quốc tế.

Sau chuyến thăm Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima vào ngày thứ hai, nơi những người tham gia tìm hiểu về thực tế vụ ném bom nguyên tử của Hoa Kỳ vào thành phố năm 1945, các sinh viên được chia thành ba nhóm vào Ngày thứ 3 với các chủ đề hòa bình, bền vững và đa dạng và hòa nhập.

“Nhóm hòa bình” đã đến thăm đảo Okunoshima ở Takehara, tỉnh Hiroshima. Hòn đảo này là địa điểm của một nhà máy sản xuất khí độc từ năm 1929 cho đến khi kết thúc Thế chiến II, và sự tồn tại của nó đã bị xóa khỏi bản đồ vào thời điểm đó vì lý do bảo mật. Cả nhóm đã chứng kiến ​​sự khủng khiếp của vũ khí hóa học khi đến thăm Bảo tàng khí độc Ohkunoshima và nhìn thấy tàn tích của một nhà máy điện cung cấp điện để sản xuất khí độc.

Momoka Terasako, học sinh năm thứ hai tại trường trung học phổ thông Eisugakkan ở thành phố trực thuộc tỉnh Fukuyama, người ban đầu nghĩ Okunoshima là một “hòn đảo rất đẹp”, đã trau dồi kiến ​​thức trong chuyến thăm và đổi mới nhận thức của mình rằng “Nhật Bản vừa là nạn nhân vừa là nạn nhân”. một kẻ xâm lược trong chiến tranh.”

Cô gái 17 tuổi đăng ký tham gia hội nghị cấp dưới sau khi các hoạt động ngoại khóa của cô trong hội học sinh khiến cô nhận ra tầm quan trọng của việc làm quen với những người cùng thế hệ với mình. Cô ấy đã trao đổi ý kiến ​​với các thành viên trong nhóm của mình trong chuyến tham quan về các chủ đề như mối đe dọa của vũ khí hạt nhân và những ưu và nhược điểm của mạng xã hội.

Vào ngày cuối cùng, mỗi nhóm trình bày một báo cáo bằng văn bản về những phát hiện của họ. Bài báo kết hợp có đoạn viết: “Điều cần thiết là học hỏi từ quá khứ và duy trì những ký ức đa dạng về những gì đã xảy ra. Mặc dù JBAH nhận thức được sự tàn bạo ở mức độ hời hợt, nhưng những lời khai mà hibakusha chia sẻ đã tiết lộ ‘những vết sẹo vô hình’ vẫn còn tác động cá nhân và cộng đồng ngày nay”.

Stefan Jonsson, 17 tuổi, đến từ Vương quốc Anh bày tỏ hy vọng rằng trong hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima, các đại diện G-7 sẽ lắng nghe tiếng nói của những người trẻ tuổi từ khắp nơi trên thế giới và cải thiện tình hình quốc tế.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takehiko Onishi, Cục Ảnh Osaka)

Từ khóa: Học sinh trung học Nhật Bản và nước ngoài thảo luận về các vấn đề toàn cầu tại hội nghị học sinh khối G-7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like