Học sinh trung học Tây Nhật Bản chụp áp phích trong trang phục đám cưới để nâng cao nhận thức về LGBTQ

Các nam sinh đang kiểm tra cách tạo dáng trước tấm áp phích trao nhẫn cho nhau, ở thành phố Kan-onji, tỉnh Kagawa, vào ngày 10 tháng 10 năm 2022. (Mainichi/Satoshi Kawahara)

KAN-ONJI, Kagawa — Một nhóm học sinh trung học gần đây đã làm người mẫu cho các áp phích có hình ảnh của các cặp đôi đồng giới trong trang phục cưới nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về quan hệ đối tác giữa các nhóm thiểu số tính dục.

Một trong những tấm áp phích cho thấy hai người phụ nữ mặc váy cưới đang nhìn nhau với bó hoa trên tay. Trong một tấm áp phích khác, hai người đàn ông mặc lễ phục được nhìn thấy đang trao đổi nhẫn. Bốn sinh viên đến từ Kan-onji, tỉnh Kagawa, người chụp các tấm áp phích đã nhận xét rằng họ hy vọng một kỷ nguyên sẽ đến khi mọi người có thể sống theo cách riêng của họ.

Dự án được lên kế hoạch bởi một ban điều hành tổ chức các sự kiện hỗ trợ người khuyết tật và buổi chụp ảnh được tổ chức vào tháng 10. Yuko Onishi, 44 tuổi, mẹ của một trong những người mẫu, Aoi, là trưởng dự án của ủy ban. Aoi, 16 tuổi, học sinh năm thứ hai tại trường trung học Kanonji Sogo của tỉnh, đã nghe nói về những người thiểu số bao gồm cả những người khuyết tật từ mẹ cô và nảy sinh hứng thú với những người thiểu số tình dục.


Các nữ sinh mặc kimono nắm tay nhau đi dạo trong công viên trong buổi chụp áp phích ở thành phố Kan-onji, tỉnh Kagawa, vào ngày 10 tháng 10 năm 2022. (Mainichi/ Satoshi Kawahara)

Aoi nói rằng cô ấy đang trò chuyện với bạn cùng lớp về việc những người đàn ông thuộc nhóm thiểu số giới tính trang điểm “đẹp” như thế nào. Qua những cuộc trò chuyện bình thường hàng ngày với mẹ, Aoi nghĩ: “Có nhiều người lớn không hiểu được cảm giác của những người thiểu số. Sự phân biệt đối xử với người LGBTQ có thể đến từ việc họ không chấp nhận sự đa dạng.”

Khi được ủy ban tiếp cận về dự án áp phích, cô ấy quyết định tham gia vào nó, mong muốn làm bất cứ điều gì có thể và đề nghị các bạn cùng lớp tham gia cùng cô ấy.

Ở một poster khác, 4 chàng trai và cô gái tay trong tay dưới ánh hoàng hôn trên một bãi biển trong thành phố, truyền tải thông điệp: “Hôn nhân giữa các cặp đôi đồng giới không phải là điều gì bất thường. JBAH muốn chúng trở thành chuyện bình thường, diễn ra hàng ngày. ”

Sau buổi chụp ảnh, Onishi nhận xét: “Tôi không muốn mọi người ngạc nhiên trước những tấm áp phích có hình các cặp nam nữ nắm tay nhau. Tôi muốn mọi người nghĩ rằng họ hoàn toàn xinh đẹp và ngầu.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Kawahara, Cục Takamatsu)

Từ khóa: Học sinh trung học Tây Nhật Bản chụp áp phích trong trang phục đám cưới để nâng cao nhận thức về LGBTQ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like