Học sinh trung học trong chuyến đi đến trường làm hỏng các tác phẩm nghệ thuật ở miền trung Nhật Bản

Bức ảnh do Osamu Nakamura chụp cho thấy “LOST # 6.” (Ảnh do chính quyền thành phố Tokamachi cung cấp)

TOKAMACHI, Niigata – Hai tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố miền trung Nhật Bản này đã bị học sinh trung học cơ sở làm hỏng trong một chuyến đi đến trường, chính quyền thành phố thông báo vào ngày 6/6.

Echigo-Tsumari Art Triennale 2022 hiện đang được tổ chức tại Tokamachi, tỉnh Niigata. Theo giải thích của thành phố, vào sáng ngày 21 tháng 4, học sinh trung học cơ sở đến thăm từ thành phố Niigata đã làm hỏng “LOST # 6” do Ryota Kuwakubo tạo ra và “Wellenwanne LFO” do Carsten Nicolai tạo ra, được trưng bày tại Bảo tàng trên Echigo-Tsumari.

“LOST # 6” là một tác phẩm trong đó ánh sáng phát ra từ một đoàn tàu mô hình chiếu vào các vật thể như các bộ phận của thiết bị sản xuất dệt may và đổ bóng lên tường. Không thể tái hiện tác phẩm do học sinh giẫm đạp nên sẽ không được triển lãm nữa.

“Wellenwanne LFO” là tác phẩm làm rung chuyển bề mặt nước bằng cách sử dụng tần số thấp và chiếu các gợn sóng lên màn hình. Đường ống đã bị bẻ cong bởi các sinh viên, nhưng công trình đã được mở cửa cho công chúng sau khi được trùng tu tạm thời.


Bức ảnh do Keizo Kioku chụp cho thấy “Wellenwanne LFO.” (Ảnh do chính quyền thành phố Tokamachi cung cấp)

Thiệt hại được phát hiện khi một giáo viên đang dạy dỗ học sinh THCS để ý. Ủy ban Giáo dục Thành phố Niigata và nhà trường đã xin lỗi và giải thích rằng một số học sinh có liên quan đến vụ việc.

Chính quyền thành phố Tokamachi đã đệ trình báo cáo thiệt hại lên Sở cảnh sát Tokamachi và có kế hoạch yêu cầu Chính quyền thành phố Niigata bồi thường. Tokamachi cũng có kế hoạch lắp đặt camera giám sát tại bảo tàng và các địa điểm khác.

Tại một cuộc họp báo thường kỳ, Thị trưởng Tokamachi Yoshifumi Sekiguchi cho biết, “JBAH đã tổ chức Echigo-Tsumari Art Triennale trong một thời gian dài và chưa bao giờ gặp sự cố nào. Đó là lý do tại sao đây là một vụ việc gây sốc như vậy.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yukio Itahana)

Từ khóa: Học sinh trung học trong chuyến đi đến trường làm hỏng các tác phẩm nghệ thuật ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like