Học sinh Trung Nhật có thể gửi SOS vì bị bắt nạt trên máy tính bảng

Ảnh này hiển thị màn hình chính của máy tính bảng có “Ijime SOS” và các biểu tượng khác. (Mainichi)

NISSHIN, Aichi – Hội đồng giáo dục thành phố ở đây đã giới thiệu một biểu mẫu tư vấn về nạn bắt nạt SOS sử dụng máy tính bảng được phân phối cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở thông qua “Chương trình trường học GIGA” của Bộ giáo dục.

Biểu mẫu cho phép học sinh báo cáo nội dung tham vấn bằng cách chọn các mục tương ứng, không cần viết câu nào. Ủy ban Giáo dục Thành phố Nisshin đặt mục tiêu phát hiện sớm hành vi bắt nạt và phản ứng nhanh chóng với hành vi đó.

Nhấn vào biểu tượng “Ijime SOS” trên màn hình chính của máy tính bảng sẽ hiển thị màn hình biểu mẫu nhập. Có ba dạng biểu mẫu, mỗi dạng dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 3, lớp 4 đến lớp 6 và học sinh trung học cơ sở.

Trong câu hỏi dành cho học sinh lớp một đến lớp ba, trước tiên học sinh chọn mục có thể áp dụng từ “Tôi không muốn đi học hoặc tôi đang gặp khó khăn” và “Tôi đã thấy ai đó bị đối xử tệ bạc.” Sau đó, họ chọn những kẻ bị cáo buộc bắt nạt từ “cùng lớp”, “các lớp khác”, v.v., cũng như các hành động từ “bị đánh hoặc đá”, “bị nói những điều khó chịu”, v.v. Đây là một cách dễ dàng để trẻ em không giỏi viết hoặc giao tiếp trực tiếp yêu cầu sự giúp đỡ.

Trong các hình thức dành cho học sinh lớp 4 đến lớp 6 và học sinh trung học cơ sở, bên tư vấn có thể được lựa chọn trong số “giáo viên chủ nhiệm”, “giáo viên không chủ nhiệm”, “y tá trường học” và “cố vấn học đường”.

Thông tin nhập vào biểu mẫu được gửi đến hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và hai giám đốc điều hành khác của trường được đề cập, cũng như hội đồng giáo dục, và hiệu trưởng đưa ra hướng dẫn về cách trả lời cho từng trường hợp.

Kể từ khi hệ thống ra mắt, rõ ràng đã có một số báo cáo về việc “nói xấu” và “bị đánh” cũng như lo ngại về các tình huống giữa bạn bè.

Một quan chức của hội đồng giáo dục cho biết, “Những gì có thể không phải là bắt nạt lúc đầu thường trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. JBAH hy vọng rằng sự ra đời của biểu mẫu SOS sẽ cho phép JBAH phản ứng sớm hơn và kịp thời hơn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Motoyori Arakawa, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Học sinh Trung Nhật có thể gửi SOS vì bị bắt nạt trên máy tính bảng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like