Hội đồng bầu cử Nhật Bản cố gắng đảm bảo bỏ phiếu an toàn trong bối cảnh COVID trước cuộc thăm dò tự nhiên

Một công nhân khử trùng bàn tại một điểm bỏ phiếu sớm tại Văn phòng Phường Itabashi, Tokyo, vào ngày 24 tháng 10 năm 2021, trong hình ảnh đã được sửa đổi một phần này. (Mainichi / Kaho Kitayama)

TOKYO – Cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 31 tháng 10 sẽ là cuộc bỏ phiếu toàn quốc đầu tiên của Nhật Bản được tổ chức trong bối cảnh đại dịch coronavirus và các hội đồng bầu cử trên toàn quốc đang nỗ lực thực hiện các biện pháp chống lây nhiễm tại các điểm bỏ phiếu.

Một số chính quyền địa phương đang hiển thị mức lưu lượng truy cập tại các điểm bỏ phiếu sớm trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của họ, để cử tri có thể tránh đám đông.

Nhân viên tại điểm bỏ phiếu sớm tại Văn phòng phường Itabashi ở Tokyo đã đặt chất khử trùng cồn ở lối vào và đặt một tấm nhựa để ngăn sự lây truyền coronavirus dạng khí dung tại quầy tiếp tân khi nó mở cửa vào ngày 20 tháng 10. Các nhân viên cũng đều đeo khẩu trang và thường xuyên khử trùng bút chì để điền vào phiếu bầu và các bàn của phòng bỏ phiếu.

Chính quyền phường cũng đã đăng tải thông tin trực tuyến về tình trạng đông đúc tại các điểm bỏ phiếu trong thời gian thực. Nhân viên nhập liệu điểm bỏ phiếu của họ là “ít đông đúc” hay “đông đúc” và điều này ngay lập tức được phản ánh trên bản đồ mà cử tri có thể kiểm tra trên thiết bị của họ. Phường Itabashi đã mở thêm 12 điểm bỏ phiếu sớm vào ngày 24 tháng 10, và một đại diện của ủy ban bầu cử phường nhận xét, “Khi ngày bỏ phiếu đến gần, chúng tôi hy vọng các trạm sẽ đông đúc. Chúng tôi muốn cử tri sử dụng hệ thống này để kiểm tra xem mấy giờ. ít tắc nghẽn hơn. ”

Bộ Nội vụ và Truyền thông đã bổ sung khoảng 910 triệu yên, tương đương khoảng 8,02 triệu đô la, vào ngân sách của mình để các chính quyền địa phương trên khắp Nhật Bản sử dụng cho các biện pháp đối phó với coronavirus tại các điểm bỏ phiếu và những nơi khác liên quan đến cuộc bầu cử hạ viện. Bộ yêu cầu mỗi hội đồng bầu cử tỉnh khuyến khích nhân viên đeo khẩu trang, trang bị chất khử trùng cho các trạm và tăng số lượng các điểm bỏ phiếu sớm, cùng các bước khác. Nó cũng đã kêu gọi các hội đồng bầu cử phân phối thông tin về tình trạng đông đúc tại các điểm bỏ phiếu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayuki Kanamori, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Hội đồng bầu cử Nhật Bản cố gắng đảm bảo bỏ phiếu an toàn trong bối cảnh COVID trước cuộc thăm dò tự nhiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like