Hội đồng Chế độ ăn kiêng Nhật Bản từ chối thông báo đi nước ngoài vắng mặt của nhà lập pháp YouTuber

Một tấm biển cho Hạ viện được nhìn thấy ở cổng phía bắc của Tòa nhà Quốc hội ở Phường Chiyoda của Tokyo vào tháng 6 năm 2022. (Mainichi/Kan Takeuchi)

TOKYO – Ủy ban Thượng viện về Quy tắc và Quản lý vào ngày 20 tháng 1 đã từ chối thông báo về việc đi nước ngoài do nhà lập pháp đã trở thành YouTuber GaaSyy đệ trình, người đã cư trú tại Dubai mà không tham dự bất kỳ phiên họp nào ở Nhật Bản kể từ cuộc bầu cử của mình.

Ủy ban Hạ viện đã đưa ra quyết định nhất trí bác bỏ thông báo của GaaSyy, đại diện của Đảng NHK, trong một cuộc họp của các giám đốc.

GaaSyy, tên thật là Yoshikazu Higashitani, đã tuyên bố rằng sẽ “khó tham dự” phiên họp Ăn kiêng thông thường sắp tới sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 1, nhưng ủy ban sẽ yêu cầu bằng văn bản rằng anh ấy phải có mặt.

Kể từ khi được bầu vào thượng viện vào tháng 7 năm 2022, GaaSyy đã ở lại Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và không xuất hiện trong phòng họp ở Nhật Bản dù chỉ một lần, làm dấy lên những lời kêu gọi trừng phạt từ cả cấp đảng cầm quyền và đảng đối lập.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shihoko Abe, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Hội đồng Chế độ ăn kiêng Nhật Bản từ chối thông báo đi nước ngoài vắng mặt của nhà lập pháp YouTuber

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like