Hội đồng giáo dục ở Tây Nam Nhật Bản dự trữ các sản phẩm miễn phí trong thời gian dài trong phòng tắm của trường học

Một thùng quyên góp cho các sản phẩm vệ sinh phụ nữ không sử dụng được nhìn thấy tại trung tâm bình đẳng giới tỉnh Miyazaki ở thành phố Miyazaki, vào ngày 27 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Kenta Somatani)

MIYAZAKI – Hội đồng giáo dục tỉnh ở Tây Nam Nhật Bản đã quyết định cung cấp miễn phí các sản phẩm vệ sinh phụ nữ tại 52 phòng tắm của trường học cấp tỉnh cho bất kỳ nữ sinh nào bắt đầu từ đầu tháng 12, như một phần của phong trào toàn quốc nhằm hưởng ứng “giai đoạn nghèo đói”. trong đó phụ nữ không thể mua được miếng lót hoặc băng vệ sinh.

Ủy ban giáo dục tỉnh Miyazaki đã thử nghiệm sáng kiến ​​sản phẩm vệ sinh miễn phí trong sáu tuần từ cuối tháng 8 năm nay tại tổng số bảy trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trường có nhu cầu đặc biệt, và tiến hành một cuộc khảo sát. Tổng cộng, 512 học sinh, tức khoảng 30% học sinh nữ tại các trường trả lời cuộc khảo sát, và 156, hay 30,5%, đã sử dụng các sản phẩm vệ sinh miễn phí.

Khi được hỏi liệu họ có đang gặp khó khăn hay gặp khó khăn để mua hoặc có được các sản phẩm thời kỳ trong một câu hỏi nhiều câu trả lời hay không, tổng cộng 52 người, hay 10%, cho biết họ gặp khó khăn “thỉnh thoảng” hoặc “mọi lúc”. Khi được hỏi họ muốn dự trữ các sản phẩm miễn phí ở đâu, 453 hoặc 73% đã chọn “quầy hàng trong phòng tắm”.

Dựa trên cuộc khảo sát, hội đồng giáo dục đã quyết định chọn các gian hàng trong phòng tắm của các bé gái để làm chỗ cho các sản phẩm dành cho thời kỳ còn hàng. Chi phí sẽ được đài thọ bởi ngân sách hoạt động chung của mỗi trường dùng để mua giấy vệ sinh và các nhu yếu phẩm khác.

Yumi Toyama, giám đốc tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy bình đẳng giới Miyazaki, tổ chức tham gia thu gom các sản phẩm vệ sinh không sử dụng vào thùng quyên góp tại trung tâm bình đẳng giới tỉnh Miyazaki và phát miễn phí, cho biết xã hội đang chuyển dịch theo hướng tốt hơn. Cô ấy nói thêm, “Bây giờ chính quyền tỉnh đã hành động, JBAH mong đợi một hiệu ứng lan rộng đến các trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố. Tôi hy vọng mọi người sẽ sớm được tiếp cận (với các sản phẩm vệ sinh) giống như họ đã có với giấy vệ sinh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Somatani, Cục Miyazaki)

Từ khóa: Hội đồng giáo dục ở Tây Nam Nhật Bản dự trữ các sản phẩm miễn phí trong thời gian dài trong phòng tắm của trường học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like