Hội đồng giáo dục Osaka kêu gọi giáo viên đeo khẩu trang trong giờ học Thể dục, sinh hoạt câu lạc bộ

(Những hình ảnh đẹp)

OSAKA – Ủy ban Giáo dục Thành phố Osaka đang kêu gọi các giáo viên bỏ khẩu trang trong các giờ học thể dục và các hoạt động câu lạc bộ, sau một loạt các trường hợp say nắng rõ ràng ở các trường tiểu học và trung học cơ sở, một số dẫn đến trẻ em phải nhập viện.

Hội đồng giáo dục đã thông báo cho các trường học về chính sách đeo mặt nạ vào ngày 13 tháng 6, nhằm mục đích ngăn ngừa tình trạng say nắng ở học sinh bằng cách để giáo viên làm gương.

Ban giám hiệu đã thông báo cho các trường học hướng dẫn trẻ em bỏ khẩu trang khi tập thể dục và trên đường đến trường và đi học. Nhưng một số người bảo vệ đã chỉ ra rằng “những đứa trẻ cảm thấy do dự khi cởi mặt nạ ra nếu giáo viên của chúng không làm.”

Về nguyên tắc, chính sách yêu cầu giáo viên bỏ khẩu trang khi có nguy cơ say nắng, đồng thời duy trì đủ khoảng cách với những người khác để ngăn ngừa lây nhiễm. Một quan chức hội đồng giáo dục cho biết, “JBAH muốn thực hiện các biện pháp triệt để hơn nữa để chống say nắng và ngăn ngừa tai nạn.”

29 học sinh và một người giám hộ tại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Osaka Jogakuin ở phường Chuo của thành phố đã được đưa đến bệnh viện trong một sự kiện ngày 2 tháng 6. Cũng vào ngày 10 tháng 6, 17 học sinh lớp 6 tại một trường tiểu học ở phường Fukushima của thành phố nói với các giáo viên rằng họ cảm thấy ốm sau một giờ học thể dục. Hầu hết họ đều đeo khẩu trang trong giờ học.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuki Noda, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Hội đồng giáo dục Osaka kêu gọi giáo viên đeo khẩu trang trong giờ học Thể dục, sinh hoạt câu lạc bộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like