Hội đồng giáo dục Sapporo bổ nhiệm cố vấn chuyên môn để ngăn chặn hành vi lạm dụng tình dục của giáo viên

Ảnh tập tin này cho thấy tòa nhà là nơi ở của Ủy ban Giáo dục Thành phố Sapporo. (Mainichi / Nozomi Gemma)

SAPPORO – Hội đồng Giáo dục Thành phố Sapporo cho biết ngày 3 tháng 6 họ dự định bổ nhiệm các luật sư và các chuyên gia khác làm cố vấn cho hội đồng giáo dục để ngăn chặn bạo lực tình dục của giáo viên và nhân viên trường học.

Động thái này liên quan đến việc kỷ luật sa thải một nam giáo viên tại một trường trung học cơ sở của thành phố ở thủ phủ Sapporo của Hokkaido, người bị nghi ngờ đã có hành vi không đứng đắn đối với một học sinh cách đây 29 năm.

Vào năm 2016, thành phố đã tiến hành một cuộc điều tra theo yêu cầu của nạn nhân nữ bị cáo buộc, nhưng không thể xác minh được sự thật về hành vi không đứng đắn của giáo viên. Kết quả là vào tháng 3 năm nay, một luật sư của bên thứ ba đã xem xét các biện pháp được thực hiện vào thời điểm đó. Một báo cáo nêu ra các vấn đề như thiếu cơ hội đào tạo để trau dồi khả năng tìm hiểu thực tế của các nhân viên chịu trách nhiệm điều tra hồi đó và các vấn đề trong phương pháp điều tra.

Để đáp lại báo cáo này và một đạo luật được ban hành vào tháng 4 để ngăn chặn bạo lực tình dục của giáo viên và các nhân viên giáo dục khác, Chính quyền thành phố Sapporo có kế hoạch chỉ định hai luật sư cũng như một nhà tâm lý học lâm sàng hoặc một chuyên gia tâm lý được chứng nhận làm cố vấn được chỉ định cho giáo dục thành phố Cái bảng. Các chuyên gia sẽ tổ chức các buổi đào tạo nhắm mục tiêu đến giáo viên và nhân viên, đồng thời đưa ra lời khuyên về cách thực hiện các biện pháp cho nạn nhân. Chính quyền thành phố hiện đang yêu cầu Hiệp hội Luật sư Sapporo và các cơ quan khác giới thiệu các cố vấn và có kế hoạch thực hiện chúng vào đầu tháng Bảy.

Đối với việc nữ nạn nhân bị cáo buộc yêu cầu thành phố tổ chức một cuộc họp báo, nhà chức trách tiết lộ rằng họ không có kế hoạch làm như vậy, nói rằng, “JBAH đã tiết lộ vấn đề với các phương tiện truyền thông, và đang tiếp tục trả lời vấn đề trong khi tiếp thu ý kiến. (từ nạn nhân) thông qua tài liệu. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Shinkai, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Hội đồng giáo dục Sapporo bổ nhiệm cố vấn chuyên môn để ngăn chặn hành vi lạm dụng tình dục của giáo viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like