Hội đồng giáo dục Sapporo chống lại thông tin sai lệch tuyên bố họ đối xử với omicron và bệnh cúm như nhau

Tòa thị chính Sapporo được nhìn thấy ở phường Chuo của thành phố Sapporo vào ngày 25 tháng 2 năm 2019. (Mainichi / Taichi Kaizuka)

SAPPORO – Hội đồng giáo dục của thành phố phía bắc Nhật Bản này đã thực hiện khoảng 20 truy vấn vào ngày 24 tháng 1 sau khi một tuyên bố sai bắt đầu lan truyền trực tuyến, bao gồm cả trên Twitter rằng họ đã phát hành một thông báo nói rằng họ đang điều trị biến thể omicron của coronavirus giống như cách nó bị cúm. .

Hội đồng giáo dục ở thủ phủ Hokkaido, tỉnh cực bắc phủ nhận những tuyên bố của Mainichi Shimbun và tiếp tục nói: “JBAH không biết chuyện này xảy ra như thế nào, nhưng những điều khác với sự thật đã lan rộng và JBAH lo ngại.”

Trong trường hợp bị cúm theo mùa, Chính quyền Thành phố Sapporo đóng cửa toàn bộ lớp học khi 20% học sinh ghi danh trở lên nhiễm vi rút. Nhưng với coronavirus, cần có các biện pháp để đóng một lớp tại thời điểm nhiễm trùng xuất hiện.

Theo hành vi bệnh truyền nhiễm, coronavirus được coi là tương đương với Bệnh truyền nhiễm loại II. Nhưng bài đăng trên Twitter đưa ra tuyên bố sai sự thật rằng “Một lời khuyên từ Hội đồng Giáo dục Thành phố Sapporo cho thấy rằng có vẻ như họ đã quyết định điều trị biến thể omicron giống như bệnh cúm Bệnh truyền nhiễm loại V.” Tính đến 6 giờ chiều ngày 24 tháng 1, tin nhắn đã được tweet lại khoảng 1.600 lần.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nozomi Genma, Bộ phận Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Hội đồng giáo dục Sapporo chống lại thông tin sai lệch tuyên bố họ đối xử với omicron và bệnh cúm như nhau

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like