Hội đồng giáo dục Tây Nam Nhật Bản yêu cầu các trường thông báo cho phụ huynh biết tư cách thành viên PTA là tùy chọn


Ảnh: Reuters (Mainichi / Kazuhito Ito)

KITAKYUSHU – Các trường học ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã được yêu cầu thông báo cho phụ huynh và người giám hộ rằng tư cách thành viên PTA trên thực tế là tùy chọn và họ nên kiểm tra xem mình có ý định tham gia hay rời bỏ tổ chức hay không.

Để đối phó với các vấn đề liên quan đến PTA trên khắp Nhật Bản, Hội đồng Giáo dục thành phố Kitakyushu đã gửi thông báo vào ngày 10 tháng 12 năm 2021, tới tất cả 199 trường tiểu học, trung học cơ sở và các trường có nhu cầu đặc biệt của thành phố. Đây có thể là bước đầu tiên trong việc cải thiện các hoạt động của BĐDCMHS, vốn có xu hướng bắt buộc.

Trong thông báo của mình, ủy ban giáo dục thành phố thừa nhận tầm quan trọng của các PTA, và yêu cầu các trường hiểu rõ rằng việc tham gia hay rời đi là quyết định của phụ huynh và người giám hộ. Nó cũng yêu cầu các trường xác nhận ý định của phụ huynh bằng cách yêu cầu họ nộp tài liệu khi tham gia hoặc rời khỏi, trong số các phương pháp khác.

Các trường được yêu cầu thảo luận với PTA của họ về cách có khả năng thực hiện các biện pháp được yêu cầu từ năm học mới bắt đầu vào tháng Tư. Hội đồng giáo dục cũng chỉ rõ rằng các trường học phải, theo pháp lệnh của thành phố về bảo vệ dữ liệu, không được cung cấp thông tin cá nhân của học sinh và người giám hộ cho PTA mà không có sự đồng ý của các bên liên quan.

Mặc dù tư cách thành viên của PTA là tùy chọn và không bắt buộc về mặt pháp lý, nhưng đa số các trường học coi việc tất cả người giám hộ tham gia là điều tất nhiên. Vào năm 2014, một người giám hộ đã kiện thành phố Kumamoto vì cho rằng thông báo rời PTA của họ không được chấp nhận. Trong một trường hợp riêng biệt năm 2021, các giấy tờ liên quan đến hiệu trưởng trường thành phố Oita đã được chuyển đến các công tố viên vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Dịch vụ Công địa phương bằng cách cung cấp cho PTA thông tin cá nhân mà không thông báo cho người giám hộ.

Sau thông báo của hội đồng giáo dục thành phố, hội đồng PTA thành phố Kitakyushu cũng đã gửi hướng dẫn có hiệu lực tương tự tới 198 PTA. Nó tuyên bố rằng xác nhận ý định của người giám hộ thông qua tài liệu là phương pháp lý tưởng và kêu gọi các PTA làm như vậy với khả năng tốt nhất của họ.

Ryushi Miura, người đứng đầu hội đồng PTA, ước tính chỉ có khoảng 10% PTA xác nhận ý định trở thành thành viên của phụ huynh bằng văn bản. Ông nói: “Mặc dù việc xác nhận có thể làm giảm số lượng thành viên, nhưng tôi muốn xem đây là cơ hội tốt để lựa chọn hoạt động nào là cần thiết và cải thiện các PTA bằng cách tạo cho chúng một hình ảnh mới”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhito Ito, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Hội đồng giáo dục Tây Nam Nhật Bản yêu cầu các trường thông báo cho phụ huynh biết tư cách thành viên PTA là tùy chọn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like