Hội đồng giáo dục Tây Nhật Bản yêu cầu các trường học treo cờ ở đội ngũ nhân viên để thương tiếc cựu Thủ tướng Abe

(Những hình ảnh đẹp)

Hội đồng giáo dục của thành phố Sanda, miền tây Nhật Bản đã đưa ra thông báo yêu cầu các trường học trong thành phố treo cờ rủ ở cột buồm trùng với lễ tang của cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngày 12/7 được tổ chức tại Tokyo, và 21 trong số 29 trường tiểu học và trung học cơ sở công lập của thành phố. các trường trung học đã tuân thủ, nó đã được học.

Hội đồng Giáo dục thành phố Sanda ở tỉnh Hyogo tiết lộ với Mainichi Shimbun rằng họ đã quyết định đưa ra yêu cầu này sau khi Chính quyền thành phố Sanda treo cờ rủ tại các cơ sở công cộng trong thành phố vào ngày 12 tháng 7 để bày tỏ lời chia buồn đối với cựu thủ tướng bị giết. sau khi ông bị bắn chết trong một bài phát biểu chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng 7.

Theo ủy ban giáo dục và các nguồn khác, 17 trường tiểu học và 4 trường trung học cơ sở đã hợp tác với yêu cầu này. Chính quyền thành phố đã quyết định vào ngày 11 tháng 7 để kéo cờ hiệu tại tòa thị chính và các tòa nhà công cộng khác vào ngày 11 tháng 7 và thông báo cho tất cả các bộ phận của mình. Hội đồng giáo dục thành phố đã thảo luận vấn đề này vào ngày hôm sau và quyết định làm theo.

Hội đồng giáo dục đã gửi yêu cầu hợp tác đến tất cả các trường học do thành phố quản lý bằng cách đính kèm thông báo của chính quyền thành phố. Hội đồng không yêu cầu học sinh đưa ra một giây phút im lặng.

Trong khi đó, chính quyền thành phố Suita ở tỉnh Osaka lân cận ngày 11/7 cũng ra thông báo yêu cầu các trường tiểu học, trung học cơ sở và các cơ sở công cộng ở thành phố treo cờ ở người có cán bộ.

Thành phố giải thích rằng động thái này là “để bày tỏ sự chia buồn” và rằng việc thực hiện theo yêu cầu của thành phố là tùy thuộc vào từng trường học và cơ sở.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Doi, Cục địa phương Takarazuka, và Tsuyoshi Yamada, Cục Tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Hội đồng giáo dục Tây Nhật Bản yêu cầu các trường học treo cờ ở đội ngũ nhân viên để thương tiếc cựu Thủ tướng Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like