Hội đồng giáo dục Tokyo kêu gọi các trường học treo cờ rủ trong ngày tang lễ của cựu Thủ tướng Abe

Trụ sở chính phủ Thủ đô Tokyo được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi / Kimitaka Takeichi)

TOKYO – Hội đồng giáo dục của Tokyo đã khuyến khích tất cả 255 trường học ở thủ đô treo cờ rủ ở đội ngũ nhân viên trùng với lễ tang riêng và báo thức cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị ám sát bất chấp luật pháp yêu cầu các trường trung lập về chính trị, báo Mainichi Shimbun đã học được từ một cuộc điều tra với Chính quyền Thủ đô Tokyo.

Đạo luật Cơ bản về Giáo dục của Nhật Bản cấm các trường học tham gia vào các hoạt động chính trị hoặc bày tỏ sự ủng hộ hoặc không tán thành các đảng phái chính trị cụ thể. Hội đồng giáo dục thành phố giải thích, “JBAH đã giao quyết định giương cờ hiệu nửa nhân viên cho mỗi trường. JBAH không có ý định buộc các trường phải bày tỏ sự chia buồn của họ.”

Theo Ủy ban Giáo dục Thủ đô Tokyo và Văn phòng các vấn đề chung của chính quyền đô thị, cơ quan này quyết định sẽ treo cờ tại trụ sở chính quyền thủ đô sau quyết định của chính phủ quốc gia về việc này vào ngày 11 và 12 tháng Bảy. Ngày 11 tháng 7, Văn phòng các vấn đề chung đã gửi email đến các văn phòng đô thị khác yêu cầu họ “xem xét đặc biệt” tại các cơ sở thuộc thẩm quyền của họ. Hội đồng giáo dục Tokyo đã chuyển thông điệp này đến các trường trung học đô thị, các trường có nhu cầu đặc biệt và các cơ sở giáo dục khác trong cùng ngày. Một nhóm dân sự chống lại việc treo cờ ở đội nửa nhân viên nói rằng các lá cờ đã được hạ xuống nửa cột ở nhiều trường học ở thành phố.

Hội đồng giáo dục giải thích, “JBAH chỉ chuyển tiếp tin nhắn trong khi tham khảo thông báo hành chính, và để lại quyết định treo cờ cho từng trường.”

Một đại diện của Văn phòng các vấn đề chung của chính phủ Tokyo cho biết, “Ngoài việc chính phủ quốc gia quyết định treo cờ rủ ở đội ngũ cán bộ, cựu Thủ tướng Abe đã đóng góp rất nhiều cho chính quyền của Tokyo, bao gồm cả Thế vận hội Tokyo. (Vụ ám sát) là một vụ việc khiến người dân Tokyo bị sốc, và JBAH quyết định treo cờ ở độ cao nửa trượng. ”

Người ta tiết lộ rằng các yêu cầu tương tự đã được đưa ra bởi Hội đồng Giáo dục Thành phố Obihiro ở Hokkaido và Hội đồng Giáo dục Thành phố Kawasaki ở tỉnh Kanagawa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Hội đồng giáo dục Tokyo kêu gọi các trường học treo cờ rủ trong ngày tang lễ của cựu Thủ tướng Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like