Hội đồng giáo dục Tokyo loại bỏ phần giới tính trong mẫu đơn xin nhập học trung học

Trụ sở chính quyền thủ đô Tokyo (Mainichi / Makoto Ogawa)

TOKYO – Ủy ban Giáo dục Thủ đô Tokyo sẽ loại bỏ phần giới tính trong các mẫu đơn đăng ký nhập học trung học công lập bắt đầu từ kỳ thi tuyển sinh sẽ được thực hiện vào mùa xuân năm 2023, nhằm giảm bớt gánh nặng tâm lý cho các ứng viên chuyển giới và thanh thiếu niên thiểu số giới tính khác.

Theo ủy ban giáo dục Tokyo, phần giới tính của đơn xin nhập học trung học vẫn được duy trì cho đến kỳ thi tuyển sinh năm 2022 do hạn ngạch chấp nhận riêng cho học sinh nam và nữ được quy định tại mỗi trường do chính phủ điều hành. Hội đồng sẽ xác định giới tính của ứng viên dựa trên hồ sơ học tập của họ do các trường trung học cơ sở tương ứng của họ gửi cho kỳ thi năm học 2023, nhưng hội đồng có kế hoạch bãi bỏ hạn ngạch chấp nhận giới tính từ các kỳ thi tuyển sinh cho năm học 2024.

Trong số 47 tỉnh của Nhật Bản, hội đồng giáo dục Tokyo là tỉnh cuối cùng loại bỏ phần giới tính khỏi đơn xin nhập học trung học công lập.

Trong khi đó, hội đồng giáo dục thành phố cũng đã quyết định cho phép các thí sinh thi đầu vào trung học có quốc tịch Nhật Bản mang từ điển cho các bài kiểm tra đánh giá năng lực học tập bắt đầu từ kỳ thi tuyển sinh năm 2023 nếu học sinh cần sự hỗ trợ của Nhật Bản. Quy tắc hiện hành chỉ cho phép các ứng viên có quốc tịch nước ngoài mang từ điển đến các kỳ thi tuyển sinh. Về nguyên tắc, quy định mới sẽ được áp dụng cho các ứng viên Nhật Bản và người nước ngoài đã sống ở Nhật Bản từ ba năm trở xuống.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Hội đồng giáo dục Tokyo loại bỏ phần giới tính trong mẫu đơn xin nhập học trung học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like