Hội đồng giáo dục Tokyo ra mắt nền tảng học tập trên metaverse cho trẻ em trốn học

Hình ảnh này cho thấy một không gian tư vấn và học tập ảo được lên kế hoạch ra mắt bởi Hội đồng Giáo dục Thủ đô Tokyo. (Hình ảnh do hội đồng cung cấp)

TOKYO – Hội đồng Giáo dục Thủ đô Tokyo chuẩn bị ra mắt một nền tảng học tập ảo dành cho trẻ em cần được hỗ trợ, bao gồm cả những trẻ đã nghỉ học, để chúng có thể học và tương tác với nhau thông qua metaverse, hội đồng đã công bố vào ngày 1 tháng 12. 2.

Chương trình sẽ được thử nghiệm với khoảng 30 học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở phường Shinjuku vào cuối tháng này, cùng với hội đồng giáo dục của phường.

Dự án nhằm mục đích tạo ra một diễn đàn cho trẻ em tham gia và giúp chúng học thông qua các lớp học sử dụng hệ thống hội thảo trên web.

Cụ thể, nền tảng học tập ảo sẽ có 3 dạng: sàn dành cho học sinh từ chối đi học hoặc khó thực hiện vì những lý do khác; một tầng dành cho những sinh viên mới đến Nhật Bản và không hiểu tiếng Nhật tốt; và một tầng chung cho các loại sinh viên.

Với chương trình, trẻ em sẽ tương tác với nhau bằng cách sử dụng hình đại diện có thể tự do di chuyển khắp metaverse và có thể xin lời khuyên từ giáo viên và nhân viên hỗ trợ, những người cũng sẽ có hình đại diện của riêng mình. Trẻ em không chỉ có thể trò chuyện với người cố vấn của mình mà còn có thể nói chuyện trực tiếp với họ trực tuyến.

Hội đồng giáo dục đô thị đang có kế hoạch mở rộng nền tảng học tập ảo sang các đô thị khác ở thủ đô từ mùa xuân năm 2023.

Tính đến năm học 2021, thủ đô có 21.536 trẻ em nghỉ học tiểu học và THCS, tăng khoảng 1,2 lần so với năm học trước. Hội đồng cho rằng sự gia tăng số lượng trẻ em trốn học một phần là do chúng cảm thấy lo lắng mơ hồ và bị gián đoạn lối sống trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

“JBAH hy vọng rằng sáng kiến ​​này sẽ mở ra cơ hội cho những đứa trẻ trốn học kết nối với xã hội,” một quan chức của hội đồng giáo dục đô thị cho biết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Hội đồng giáo dục Tokyo ra mắt nền tảng học tập trên metaverse cho trẻ em trốn học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like