Hội đồng kỷ luật Japan Diet trục xuất nhà lập pháp YouTuber vì vắng mặt kéo dài

Nhà lập pháp House of Councilors GaaSyy, tên thật là Yoshikazu Higashitani, được nhìn thấy vào tháng 7 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO – Ủy ban kỷ luật thượng viện của Nhật Bản đã nhất trí quyết định vào sáng ngày 14 tháng 3 để áp dụng hình phạt “trục xuất” khỏi Chế độ ăn kiêng đối với nhà lập pháp đã trở thành YouTuber GaaSyy vì sự vắng mặt liên tục của anh ta.

Hình phạt kỷ luật dự kiến ​​sẽ được quyết định chính thức tại phiên họp toàn thể của Hội đồng Hạ viện vào ngày 15 tháng 3 với đa số 2/3 thành viên có mặt. Đây sẽ là lần trục xuất thành viên Quốc hội đầu tiên kể từ năm 1951 và là lần thứ ba theo Hiến pháp hậu Thế chiến II hiện hành. GaaSyy, thành viên của Đảng 48 “Seijika Joshi (nữ chính trị gia)” tên thật là Yoshikazu Higashitani, sẽ mất ghế quốc hội, chưa từng xuất hiện trong Quốc hội kể từ cuộc bầu cử đầu tiên.

Có bốn loại hành động kỷ luật theo thứ tự mức độ nghiêm trọng: “đuổi học”, “đình chỉ tham gia Chế độ ăn kiêng trong một thời gian nhất định”, “xin lỗi trong phiên họp toàn thể công khai” và “cảnh cáo trong phiên họp toàn thể công khai.”

Vào tháng 2, thượng viện đã quyết định áp dụng hình phạt “xin lỗi” đối với GaaSyy, người đã ở lại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các quốc gia khác kể từ lần đầu tiên được bầu vào hạ viện vào tháng 7 năm 2022, nhưng anh ta vẫn chưa trở lại Nhật Bản và đã đã vắng mặt trong Chế độ ăn kiêng. Thượng viện sau đó đã tổ chức một cuộc họp khác của ủy ban kỷ luật và quyết định trục xuất anh ta khỏi Chế độ ăn kiêng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Itsuo Tokubo, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Hội đồng kỷ luật Japan Diet trục xuất nhà lập pháp YouTuber vì vắng mặt kéo dài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like