Hội đồng tỉnh phía Tây Nhật Bản chuyển huy hiệu thành viên từ vàng sang bạc để cắt giảm chi phí

Huy hiệu mới của các thành viên của Hội đồng tỉnh Shiga, đã được đổi thành màu bạc với lớp màng vàng mỏng do giá vàng tăng cao, được chụp vào ngày 31 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Manabu Niwata)

OTSU — Hội đồng tỉnh Shiga đã thay đổi huy hiệu cấp cho các thành viên của mình từ vàng 18 karat sang bạc với một lớp vàng mỏng dán trên đó vì giá vàng tăng sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Chi phí ước tính của các huy hiệu vàng 18k là khoảng 50.000 yên (380 đô la) mỗi chiếc, nhưng các huy hiệu mới có giá khoảng 6.400 yên (50 đô la) mỗi chiếc, giúp tiết kiệm khoảng 2 triệu yên (15.000 đô la).

Theo ban thư ký của hội đồng, huy hiệu được cấp cho tất cả 44 thành viên khi bắt đầu mỗi nhiệm kỳ mới. Chúng được mua trước cuộc bầu cử thông qua quy trình đấu thầu. Trong khi những cái hiện tại cho kỳ hạn bắt đầu vào năm 2019 có giá khoảng 25.000 yên (190 đô la) mỗi cái, thì những cái cho kỳ tiếp theo bắt đầu từ tháng 4 này dự kiến ​​​​sẽ có giá gấp đôi số tiền đó. Một số thậm chí còn ước tính rằng giá sẽ là gần 60.000 yên (450 USD) mỗi chiếc. Do đó, chủ tịch hội đồng Hiroaki Iwasa đã ra lệnh xem xét lại các huy hiệu và được tất cả các phe tán thành.

Trong khi đó, Hội đồng thành phố Kyoto cũng đã thay đổi huy hiệu thành viên hội đồng từ vàng 22 karat sang mạ vàng để tiết kiệm chi phí.

(Bản gốc tiếng Nhật của Manabu Niwata, Cục Otsu)

Từ khóa: Hội đồng tỉnh phía Tây Nhật Bản chuyển huy hiệu thành viên từ vàng sang bạc để cắt giảm chi phí

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like