Hội nghị thượng đỉnh về mắt Nhật Bản và Hoa Kỳ tại Washington ngay sau đó vào tháng 4: các nguồn

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. (Mainichi)Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu trong Phòng ăn Nhà nước của Nhà Trắng vào ngày 6 tháng 3 năm 2021, ở Washington. (Ảnh AP / Alex Brandon)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản và Hoa Kỳ đang sắp xếp một cuộc gặp giữa Thủ tướng Yoshihide Suga và Tổng thống Joe Biden tại Washington vào đầu tháng Tư, các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai.

Trong khi tình hình coronavirus ở Hoa Kỳ sẽ là yếu tố chính trong việc liệu hội nghị thượng đỉnh có thể diễn ra hay không, nếu nhận thấy Suga có thể trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp mặt trực tiếp Biden dưới thời chủ tịch của ông.

Cuộc gặp sẽ tạo cơ hội để hai nước thể hiện mối quan hệ đồng minh của mình trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng quyết đoán ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, bao gồm cả quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát ở Biển Hoa Đông.

Các nguồn tin cho biết cuộc họp đã được lên kế hoạch vẫn chưa được hoàn tất và có thể được lùi lại sang tháng 5 hoặc muộn hơn. Các nhà lãnh đạo cũng dự kiến ​​sẽ thảo luận về kế hoạch tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympic vào mùa hè này cũng như các nỗ lực đối phó với biến đổi khí hậu.

Người phát ngôn chính phủ hàng đầu của Nhật Bản, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato, cho biết không có kế hoạch cụ thể nào cho việc Suga đến thăm Washington nhưng việc sắp xếp sẽ được thực hiện ngay khi tình hình coronavirus cho phép.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đang sắp xếp tới Nhật Bản vào tuần tới để hội đàm với những người đồng cấp của họ, theo các nguồn tin khác của chính phủ Nhật Bản, chuyến thăm đầu tiên của các thành viên cấp cao của chính quyền dưới thời Biden, người đã tuyên thệ nhậm chức vào tháng Giêng. .20.

Suga thể hiện sự háo hức đến thăm Hoa Kỳ vào một ngày đầu trong cuộc nói chuyện qua điện thoại với Biden vào tháng Giêng.

Biden đã chọn Thủ tướng Canada Justin Trudeau làm người đồng cấp vì Nhà Trắng gọi là “cuộc gặp song phương đầu tiên” của ông kể từ khi nhậm chức, nhưng ông đã sử dụng một định dạng ảo cho các cuộc hội đàm.

Tổng thống 78 tuổi cho đến nay vẫn chưa gặp trực tiếp các nhà lãnh đạo nước ngoài tại Washington hoặc thăm các quốc gia khác vì ông ưu tiên các nỗ lực ngăn chặn virus coronavirus.

Từ khóa: Hội nghị thượng đỉnh về mắt Nhật Bản và Hoa Kỳ tại Washington ngay sau đó vào tháng 4: các nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like