Hội thảo xông hơi khô tiếp thêm hơi nước cho sự hợp tác kinh doanh ở Nagoya

Khách hàng hòa mình trong khu vực quầy bar tại Nagono Workbar & Sauna ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 24 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)


Bức ảnh kết hợp này cho thấy Naoki Kawata (trên, đứng), người làm việc cho nhà sản xuất vật dụng văn phòng Kokuyo Co., đang sử dụng không gian làm việc tầng hai tại Nagono Workbar & Sauna ở Nagoya để trao đổi ý kiến ​​và tận hưởng phòng xông hơi (dưới, sau) trong khuôn viên của cơ sở. tầng đầu tiên vào tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Một nhà tắm xông hơi với không gian làm việc chung và quầy bar đã mở ở Nagoya, thu hút những người làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch COVID-19, các chủ doanh nghiệp nhỏ và những người khác coi đây là một địa điểm độc đáo để gặp gỡ và hợp tác.

“Vì một số lý do khi mọi người dùng chung phòng tắm hơi, họ dễ dàng cởi mở với nhau”, một người dùng thường xuyên của Nagono Workbar & Sauna, mở cửa vào tháng 6 cho biết.

Một sự kiện được tổ chức ở đó vào cuối tháng 8 đã có sự tham gia của khoảng 30 người, những người thích trò chuyện và trao đổi danh thiếp. Họ bao gồm nhân viên của các công ty lớn và chủ doanh nghiệp, trong số những người khác.

Cơ sở hai tầng nằm trong khu mua sắm ở phường Nishi, trung tâm thành phố Nhật Bản, có phòng tắm hơi ở tầng một và không gian làm việc chung với 20 chỗ ngồi và quầy bar ở tầng hai. Khách hàng có thể dành thời gian tùy thích – làm việc, đổ mồ hôi trong phòng xông hơi khô hoặc thưởng thức đồ uống tại quầy bar. Ngoài ra còn có các gian hàng riêng cho các cuộc họp video.

Phụ nữ và nam giới trong cùng một bữa tiệc được thoải mái sử dụng chung phòng tắm hơi nếu họ mặc đồ tắm, mặc dù thông thường trong lịch trình xông hơi khô của công ty có những thời gian được chỉ định cho cả hai giới tính.

Một điểm chính của không gian làm việc là mọi người có thể sử dụng nó để thảo luận kinh doanh, trao đổi ý tưởng và các cơ hội kết nối khác.

Ryo Kurakata, 31 tuổi, người điều hành một công ty có tên Kurofune hỗ trợ người lao động nước ngoài tại Nhật Bản, cho biết anh đã nhận được tiền boa từ một nhân viên của nhà kinh doanh lớn về cách mở rộng kinh doanh ra nước ngoài từ cơ sở của công ty ở Philippines.

Khi kế hoạch mở rộng kinh doanh đã bắt đầu, Kurakata cho biết anh rất biết ơn vì đã có thể “sử dụng bí quyết của một công ty lớn.”

Nagono được mở bởi Makoto Aou, một doanh nhân điều hành một vườn ươm doanh nghiệp mạo hiểm, trong số những mối quan tâm khác.

“Ngày nay không có nhiều ranh giới giữa công việc và cuộc sống riêng tư. Tôi đã nghĩ đến việc tạo ra một nơi làm việc nơi mọi người có thể thư giãn và bắt gặp những cơ hội mới”, cô nói và giải thích lý do tại sao cô nghĩ rằng cơ sở này có thể thành công.

Aou đã từng làm giảng viên trong chương trình đào tạo cho công nhân trẻ tại một nhà sản xuất ô tô lớn. Trước khi chương trình bắt đầu, cô ấy đã rất ngạc nhiên bởi tình bạn thân thiết ngay lập tức hình thành khi các cựu chiến binh và công nhân trẻ rủ nhau vào phòng tắm hơi, dẫn đến tinh thần đồng đội và hiệu quả được cải thiện.

Cô đã tổ chức các chương trình đào tạo tương tự tại Nagono. Một giám đốc điều hành 52 tuổi của một công ty viễn thông hàng đầu, người đã tham gia một chương trình vào tháng 9, cho biết các buổi tắm hơi đã “thu hẹp khoảng cách với các nhân viên trẻ.”

Naoki Kawata, 37 tuổi, được gọi đùa là “trưởng bộ phận phòng xông hơi khô” tại Kokuyo Co., nhà sản xuất đồ dùng văn phòng lớn nhất Nhật Bản cho biết.

Đồng ý với quan điểm của Nagono rằng phòng tắm hơi giúp xóa bỏ rào cản giao tiếp, Kawata nói, “Tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ sở như thế này xuất hiện hơn.”

Aou đang có kế hoạch xây dựng một cơ sở lưu trú theo cùng một khái niệm. “Tôi muốn biến nó thành một nơi mà điều gì đó thú vị bắt đầu thông qua các tương tác giữa người với người,” cô nói.

Từ khóa: Hội thảo xông hơi khô tiếp thêm hơi nước cho sự hợp tác kinh doanh ở Nagoya

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like