Hokkaido báo cáo hồ sơ hàng ngày về 187 trường hợp coronavirus, yêu cầu cắt giảm giờ làm việc

Những người đeo khẩu trang đi bộ trong khu giải trí Susukino ở Sapporo, Hokkaido, vào ngày 7 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Đảo chính Hokkaido ở cực bắc Nhật Bản đã báo cáo số ca nhiễm coronavirus hàng ngày là 187 vào thứ Bảy, các quan chức chính quyền địa phương cho biết.

Với con số vượt quá 100 trong ngày thứ ba liên tiếp, chính quyền Hokkaido kêu gọi các cơ sở giải trí về đêm, chẳng hạn như quán bar tiếp viên và câu lạc bộ dành cho người dẫn chương trình, trong khu giải trí của thủ đô Sapporo không hoạt động sau 10 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau.

Theo biện pháp được đưa ra cùng ngày và có hiệu lực đến hết ngày 27 tháng 11, các nhà hàng không được yêu cầu rút ngắn giờ làm việc nhưng được yêu cầu không phục vụ rượu sau 10 giờ tối.

Các quan chức cho biết, chính quyền Hokkaido đã nâng mức cảnh báo đại dịch 5 cấp của mình lên mức cao thứ ba từ mức thứ hai, đồng nghĩa với việc cần có các biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn sự gia tăng liên tục của hệ thống y tế.

Hokkaido, nơi đã báo cáo 119 trường hợp mới vào thứ Năm và 115 trường hợp vào thứ Sáu, và các vùng đông bắc của đất nước gần đây đã chứng kiến ​​các đám nhiễm trùng.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng xu hướng gia tăng của bệnh nhiễm trùng ở các khu vực có thể là kết quả của việc mọi người dành thời gian trong các phòng thông gió kém khi nhiệt độ giảm xuống.

Các trường hợp mới vào thứ Bảy đã nâng tổng số trường hợp tích lũy của Hokkaido lên 3.845.

Vào cuối tháng 2, thống đốc Hokkaido đã ban bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài không cần thiết, hơn một tháng trước khi chính quyền trung ương làm như vậy đối với bảy quận đông dân cư và sau đó mở rộng ra toàn quốc.

Các khu vực thành thị gần đây đã chứng kiến ​​số lượng ca nhiễm cao, với con số hàng ngày trên toàn quốc là 1.141 vào thứ Sáu, nâng tổng số cộng dồn lên hơn 106.800.

Từ khóa: Hokkaido báo cáo hồ sơ hàng ngày về 187 trường hợp coronavirus, yêu cầu cắt giảm giờ làm việc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like