Hokkaido cho phép cư dân nước ngoài độc thân, các cặp đồng tính sống trong nhà ở công cộng

Trụ sở chính phủ tỉnh Hokkaido được nhìn thấy tại Phường Chuo của Sapporo vào ngày 17 tháng 10 năm 2018. (Mainichi / Taichi Kaizuka)

SAPPORO – Hokkaido sẽ cho phép các cặp đồng tính và một số cư dân nước ngoài độc thân chuyển đến sống tại các ngôi nhà do tỉnh điều hành từ năm tài chính 2023 bằng cách nới lỏng các yêu cầu đối với người thuê nhà ở công để đáp ứng với xã hội ngày càng trở nên đa dạng.

Chính sách mới đã được đưa ra tại cuộc họp của ủy ban xây dựng của Hội đồng tỉnh Hokkaido vào ngày 12 tháng 9. Nhà ở công cộng ở quận cực bắc của Nhật Bản ban đầu được dành cho các hộ gia đình có thu nhập dưới ngưỡng quy định, nhưng chính quyền tỉnh đã chấp nhận cho những người bao gồm người thuê nhà độc thân từ 60 tuổi trở lên, hoặc khuyết tật, miễn là họ đáp ứng khung thu nhập theo quy định pháp lệnh địa phương.

Trong khi đó, các đơn xin nhà công vụ ngày càng tăng từ những người không đủ điều kiện theo quy định hiện hành do nhu cầu xã hội ngày càng trở nên đa dạng. Chính quyền tỉnh đang xem xét một chính sách thay thế để tiếp nhận những người thuê nhà thuộc nhiều nguồn gốc khác nhau như các cặp đồng tính và cư dân nước ngoài độc thân nếu họ đáp ứng các yêu cầu về thu nhập.

Hokkaido sẽ sửa đổi các quy định liên quan vào cuối tháng 10 và thông báo cho chính quyền các thành phố có nhà dân về chính sách mới từ tháng 11.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yutaka Yamada, Bộ phận Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Hokkaido cho phép cư dân nước ngoài độc thân, các cặp đồng tính sống trong nhà ở công cộng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like