Hokkaido chứng kiến ​​35 trường hợp COVID mới hàng ngày vào ngày 16 tháng 11, con số cao nhất ở Nhật Bản

Trụ sở chính phủ tỉnh Hokkaido được nhìn thấy tại Phường Chuo của Sapporo vào ngày 17 tháng 10 năm 2018. (Mainichi / Taichi Kaizuka)

SAPPORO – Quận Hokkaido, cực bắc của Nhật Bản đã xác nhận 35 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào ngày 16 tháng 11, con số cao nhất ở bất kỳ tỉnh nào trong cả nước, sau nhiều báo cáo về nhiễm trùng chùm.

Đây là lần đầu tiên trong khoảng một tháng, số người nhiễm mới ở Hokkaido vượt quá 30 người kể từ ngày 17 tháng 10. Không có báo cáo về trường hợp tử vong. Tổng số người nhiễm trên địa bàn tỉnh đã lên tới 60.942 người.

Thủ phủ của tỉnh Sapporo đã chứng kiến ​​một loạt ca bệnh mới đầu tiên trong khoảng ba tuần. Tổng cộng 17 người tại một cơ sở y tế địa phương – 9 bệnh nhân trong độ tuổi 20 đến 90 và 8 nhân viên – đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Ngoài ra, các cụm đã xảy ra nối tiếp nhau ở thành phố Asahikawa. Thêm một người tại một viện dưỡng lão tư nhân đã có kết quả dương tính, nơi mà kết quả được công bố vào ngày 13 tháng 11, nâng tổng số lên chín người. Theo trung tâm y tế công cộng Asahikawa, trong số 222 người bị nhiễm trùng được xác nhận kể từ ngày 1 tháng 10, 176 người, tương đương khoảng 80%, chưa được tiêm phòng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Junichi Tsuchiya, Cục Tin tức Hokkaido, và Nobuaki Tsuchiya, Cục Asahikawa)

Từ khóa: Hokkaido chứng kiến ​​35 trường hợp COVID mới hàng ngày vào ngày 16 tháng 11, con số cao nhất ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like