Hokkaido có số người chết vì COVID hàng tháng cao nhất kể từ tháng 7 năm 2021


Trụ sở chính quyền tỉnh Hokkaido (Mainichi / Naoto Ishikawa)

HAKODATE, Hokkaido – Hokkaido đã chứng kiến ​​27 ca tử vong vì COVID-19 trong tháng Giêng, nhiều nhất kể từ tháng 7 năm 2021 và nâng tổng số tỉnh lên 1.502 người kể từ khi đại dịch bắt đầu ở Nhật Bản vào mùa xuân năm 2020.

Ba trường hợp tử vong, tất cả các bệnh nhân ở độ tuổi 80 và 90, đã được báo cáo vào ngày 30 tháng 1.

Biến thể omicron của coronavirus, được cho là thúc đẩy làn sóng lây nhiễm thứ sáu của Nhật Bản, được cho là có khả năng lây truyền cao nhưng ít gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Theo Chính quyền tỉnh Hokkaido, số lượng bệnh nhân coronavirus có các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình là 19.845 người tính đến ngày 30/1, nhưng không ai trong số họ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, số người chết vì COVID-19 ở tỉnh này đã tăng lên vào cuối tháng Giêng, với các trường hợp tử vong được báo cáo trong bảy ngày liên tiếp.

Shinichi Yokota, giáo sư vi sinh tại Đại học Y Sapporo, cho biết về số ca tử vong tăng đột biến, “Có rất nhiều người già sức khỏe yếu đã chết trước khi được chuyển đến giường bệnh cho những người bị COVID-19 nặng.”

Trong số 26 bệnh nhân đã qua đời trong tháng này có độ tuổi được công bố, 25 người từ 70 tuổi trở lên.

Giáo sư Yokota bày tỏ lo ngại về tình trạng nhiễm trùng lây lan từ người trẻ đến người già, làm bùng phát các bệnh nhiễm trùng cụm tại các cơ sở chăm sóc.

Yokota khuyên: “Đối với những người cao tuổi có sức khỏe kém, nhiễm coronavirus làm tăng nguy cơ tử vong. Cần phải thận trọng ngay cả khi đã tiêm hai mũi vắc xin COVID-19”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Shinkai, Cục Hakodate)

Từ khóa: Hokkaido có số người chết vì COVID hàng tháng cao nhất kể từ tháng 7 năm 2021

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like