Hokkaido đưa ra ‘cảnh báo gấu’ sau khi nhiều báo cáo nhìn thấy

Ảnh tư liệu ngày 12 tháng 5 năm 2022 này cho thấy một gia đình gấu nâu đang đi dạo trên một con đường ở thị trấn Shari, Hokkaido. (Mainichi/Taichi Kaizuka)

SAPPORO – Chính quyền tỉnh Hokkaido đã ban hành “cảnh báo gấu nâu” sau khi nhiều trường hợp nhìn thấy gấu được báo cáo gần các khu dân cư trên khắp tỉnh cực bắc của Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 14 tháng 5.

Theo chính quyền Hokkaido, đã có nhiều báo cáo về việc nhìn thấy gấu nâu ở bốn địa điểm trong bán kính khoảng 2 km ở thành phố Muroran từ đêm 12 tháng 5 đến sáng hôm sau. Điều này đã khiến chính quyền tỉnh ban hành cảnh báo gấu nâu ở phía đông và phía bắc của thành phố vào ngày 13 tháng 5 trong bối cảnh lo ngại về khả năng gây hại cho con người. Cảnh báo sẽ có hiệu lực trong một tháng cho đến ngày 12 tháng 6. Đây là cảnh báo thứ hai như vậy được đưa ra trong năm nay ở Hokkaido sau cảnh báo ở thị trấn Akkeshi từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 4.

Trong khi đó, bằng chứng về gấu đã được tìm thấy gần các khu dân cư ở các khu vực khác của Hokkaido, bao gồm cả thủ đô Sapporo, vào ngày 14 tháng 5. Sở cảnh sát Sapporo Nishi nhận được một cuộc gọi vào khoảng 10:15 sáng báo cáo dấu chân gấu ở phường Nishi của Sapporo. Các quan chức và nhân viên của Chính quyền thành phố Sapporo đã đến hiện trường để tìm thấy dấu chân dài 16 x 15 cm được cho là của một con gấu. Đồn cảnh sát đã cảnh báo cư dân trong khu vực phải đề phòng, trong khi thành phố điều tra khu vực lân cận. Không có trường hợp nhìn thấy gấu nào được báo cáo trong khu vực kể từ trưa ngày 14 tháng 5.

Vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày, một người đang chơi gôn trong công viên cách các ngôi nhà ở thị trấn Horonobe, phía Bắc Hokkaido khoảng 200 m, đã báo cáo với Sở cảnh sát Teshio rằng họ phát hiện phân gấu. Cảnh sát đã tuần tra khu vực kể từ đó.

Trong khi đó, một con gấu được phát hiện ngậm cần câu trong miệng ở thị trấn Horokanai, Hokkaido sau khi một người đàn ông đang câu cá trong khu vực được thông báo mất tích. Người đàn ông, ngoài 50 tuổi, đang câu cá một mình ở Hồ Shumarinai sau khi anh ta đi thuyền đến một điểm trong hồ cùng với một người hướng dẫn vào khoảng 5:30 sáng ngày 14 tháng 5. Người hướng dẫn đã quay lại đón anh ta vào khoảng 9 giờ sáng nhưng người đàn ông đã không được nhìn thấy ở đâu. Người hướng dẫn và những người khác đã báo cáo người đàn ông mất tích cho Sở cảnh sát Shibetsu. Một nhiệm vụ tìm kiếm đã bị tạm dừng vào ngày 15 tháng 5 do thời tiết và sẽ được tiếp tục vào sáng hôm sau.

(Bản gốc tiếng Nhật của Junji Takayama và Yutaka Yamada, Cục Tin tức Hokkaido; và Nobuaki Tsuchiya, Cục Asahikawa)

Từ khóa: Hokkaido đưa ra ‘cảnh báo gấu’ sau khi nhiều báo cáo nhìn thấy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like