Hokkaido ghi nhận mức cao nhất trong một ngày với 96 ca nhiễm coronavirus, hầu hết ở Nhật Bản vào ngày 2 tháng 11

Tòa nhà chính quyền tỉnh Hokkaido (Mainichi / Naoto Ishikawa)

SAPPORO – Tổng cộng 96 trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận ở quận Hokkaido, cực bắc Nhật Bản vào ngày 2 tháng 11 – một kỷ lục trong một ngày tại địa phương cũng như con số cao nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản vào ngày hôm đó.

Chỉ riêng thủ phủ Sapporo đã ghi nhận 83 ca nhiễm mới, con số cao nhất trong một ngày.

“Đây là một thực trạng cực kỳ đáng báo động”, đại diện trung tâm y tế công cộng thành phố nói. “Sự lây nhiễm cũng đang lan rộng ở những người trung niên và cao tuổi, và chúng tôi dự đoán rằng các ca bệnh nặng và tử vong sẽ tăng lên.”

Ngoài 83 trường hợp mới ở Sapporo vào ngày 2 tháng 11, bốn trường hợp đã được xác nhận ở thành phố Chitose, ba trường hợp ở vùng Iburi, hai trường hợp ở Eniwa và mỗi trường hợp ở các thành phố Otaru, Tomakomai, Asahikawa và Ishikari khu vực. Một nam sinh tại trường Trung học Kỹ thuật Tomakomai nằm trong số những người bị nhiễm bệnh. Đường lây nhiễm của 57 trường hợp mới chưa được biết.

Trong khi đó, số ca nhiễm mới có thể bắt nguồn từ một quán ăn ở khu giải trí Susukino của Sapporo đã tăng lên 17. Nhìn chung, tổng số ca nhiễm liên quan đến khu vực này là 367 ca, xuất phát từ 95 cơ sở.

Một ổ nhiễm trùng đã được xác nhận tại Trại Higashi-Chitose của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất vào ngày 10 tháng 10. Mặc dù Chính quyền tỉnh Hokkaido đã thông báo rằng vụ đột nhập trên căn cứ đã được kiểm soát kể từ ngày 23 tháng 10, nhưng có 6 nhân viên nam trong từ 20 đến 50 tuổi của họ đã bị nhiễm vi rút, dẫn đến việc chỉ định cụm thứ hai.

Đại học Y khoa Sapporo đã công bố tổng cộng 4 ca nhiễm trùng mới trên tầng 11 của khu phía bắc của bệnh viện. Các ca mới gồm hai y tá, một bệnh nhân nhập viện và một bệnh nhân đã xuất viện. Các trường hợp được cho là xuất phát từ nhiễm trùng trong bệnh viện, và khu bệnh viện phía bắc đã đình chỉ các trường hợp nhập viện mới trong khoảng hai tuần, bắt đầu từ ngày 31 tháng 10.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nozomi Gemma và Yui Takahashi, Bộ phận Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Hokkaido ghi nhận mức cao nhất trong một ngày với 96 ca nhiễm coronavirus, hầu hết ở Nhật Bản vào ngày 2 tháng 11

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like