Hokkaido lần đầu tiên xác nhận 200 ca nhiễm coronavirus hàng ngày

Những người đeo khẩu trang đi bộ tại ga JR Sapporo ở Hokkaido vào ngày 7 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Đảo chính Hokkaido ở cực bắc Nhật Bản đã xác nhận 200 trường hợp nhiễm coronavirus mới hàng ngày vào thứ Hai, đạt mức đó lần đầu tiên kể từ khi bùng phát dịch bệnh, các quan chức chính quyền địa phương cho biết.

Với số ca nhiễm trùng ở Hokkaido vượt hơn 100 ca trong ngày thứ tư liên tiếp đến Chủ nhật, con số mới nhất đã nâng tổng số ca nhiễm của tỉnh lên 4.198. Các chuyên gia y tế cho biết thời tiết lạnh giá có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này.

Khi mùa đông đến gần, số ca nhiễm trùng trong nước đang tăng cao, với Tokyo, nơi sinh sống của khoảng 1/10 dân số cả nước, báo cáo 157 trường hợp vào thứ Hai sau 189 trường hợp được ghi nhận vào ngày hôm trước.

Để đối phó với sự gia tăng gần đây của bệnh nhiễm trùng ở Hokkaido, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato ám chỉ khả năng loại trừ điểm du lịch nổi tiếng khỏi chiến dịch xúc tiến du lịch nội địa của chính quyền trung ương, tùy thuộc vào kết quả thảo luận của tiểu ban về các biện pháp đối phó với virus.

Các chuyên gia cho rằng tình trạng nhiễm trùng gia tăng ở Hokkaido và các khu vực phía bắc khác có thể là kết quả của việc mọi người dành thời gian trong những căn phòng thông gió kém khi nhiệt độ giảm xuống.

Hôm thứ Bảy, chính quyền Hokkaido đã nâng cảnh báo đại dịch năm cấp độ của chính mình lên một bậc lên mức nghiêm trọng thứ ba, có nghĩa là cần có các biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn hệ thống y tế gặp căng thẳng ngày càng tăng và liên tục.

Chính quyền tỉnh đã kêu gọi các cơ sở giải trí về đêm, chẳng hạn như quán bar tiếp viên và câu lạc bộ chủ nhà, trong khu giải trí của thủ đô Sapporo không hoạt động từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau.

Theo biện pháp được áp dụng cùng ngày sẽ được áp dụng đến hết ngày 27 tháng 11, các nhà hàng không được yêu cầu rút ngắn giờ làm việc nhưng được yêu cầu không phục vụ rượu sau 10 giờ tối

Vào cuối tháng 2, Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki đã ban bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu người dân hạn chế các cuộc ra ngoài không cần thiết, hơn một tháng trước khi chính quyền trung ương làm như vậy đối với bảy trong số các quận đông dân của quốc gia. Tình trạng khẩn cấp sau đó đã được mở rộng ra toàn quốc.

Từ khóa: Hokkaido lần đầu tiên xác nhận 200 ca nhiễm coronavirus hàng ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like