Hokkaido xác nhận trường hợp biến thể Delta bị nghi ngờ đầu tiên

Tòa thị chính Sapporo (Mainichi / Nozomi Gemma)

SAPPORO – Quận Hokkaido, cực bắc của Nhật Bản đã xác nhận trường hợp nghi ngờ đầu tiên do coronavirus Delta biến thể, chính quyền thành phố này thông báo vào ngày 29/6.

Một người đàn ông khoảng 40 tuổi sống ở phường Chuo của Sapporo bị nghi ngờ đã nhiễm chủng đột biến Delta, được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ và được cho là có khả năng lây truyền cao hơn chủng COVID-19 thông thường.

Theo thành phố, người đàn ông xuất hiện các triệu chứng vào ngày 19 tháng 6. Nhưng vì các triệu chứng của anh ta nhẹ, anh ta đã hồi phục tại nhà mà không cần nhập viện. Các mối liên hệ thân thiết của anh ấy chỉ giới hạn trong các thành viên gia đình sống cùng anh ấy, những người đều cho kết quả âm tính với vi rút.

Mặc dù người đàn ông không sử dụng các phương tiện mà anh ta có thể tiếp xúc với một số lượng lớn người, nhưng anh ta đã đến thăm một chính quyền địa phương ở vùng Kansai phía tây Nhật Bản vào giữa tháng Sáu. Các trường hợp nhiễm các biến thể Delta đã được báo cáo ở vùng Kansai.

Ryo Yamaguchi, quản lý phụ trách các bệnh truyền nhiễm của Chính quyền thành phố Sapporo cho biết: “Rất có khả năng người đàn ông đã bị nhiễm bệnh (với biến thể Delta) bên ngoài Hokkaido.

Thành phố đã tiến hành các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) đối với biến thể Delta trên khoảng 60% cá nhân bị nhiễm coronavirus. Yamaguchi nhận xét, “Tôi cho rằng biến thể Delta sẽ lan rộng ở một mức độ nhất định. Chúng tôi muốn ngăn chặn sự căng thẳng ở giai đoạn đầu và nâng cao tỷ lệ thử nghiệm để hiểu được tình hình thành phố của chúng tôi phải đối mặt.”

Biến thể Delta cũng đã lan rộng ở Anh, nơi mà việc tiêm chủng trong nước đang tiến triển nhanh hơn nhiều so với ở Nhật Bản. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) dự báo rằng chủng Delta có khả năng lây lan cao trong các thế hệ trẻ chưa được tiêm chủng và các trường hợp của biến thể này có thể chiếm 90% các ca nhiễm mới ở các nước thành viên Liên minh Châu Âu vào cuối tháng Tám.

Theo ước tính của hội đồng chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, số lượng sinh sản hiệu quả của biến thể Delta – hoặc số người trung bình có thể bị nhiễm bởi một người mang vi rút – cao gấp 1,95 lần so với chủng coronavirus thông thường. , làm dấy lên lo ngại về khả năng lây nhiễm cao của biến thể.

(Bản gốc tiếng Nhật của Junichi Tsuchiya, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Hokkaido xác nhận trường hợp biến thể Delta bị nghi ngờ đầu tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like