Hơn 1.000 người bị kỷ luật sau 100s lỗi ghi điểm trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường ở Nhật Bản.

Bức ảnh này cho thấy tòa nhà Chính phủ tỉnh Ibaraki, nơi đặt hội đồng giáo dục của tỉnh ở Mito. (Mainichi / Kotone Nirasawa)

MITO – Tổng số 1.159 quan chức bao gồm giám đốc điều hành hội đồng quản trị và giáo viên đã bị Hội đồng Giáo dục tỉnh Ibaraki kỷ luật vì gần 1.000 lỗi ghi điểm trong kỳ thi tuyển sinh của trường tỉnh, ủy ban thông báo vào ngày 25 tháng 5.

Theo hội đồng giáo dục, các lỗi cho điểm lần lượt được tìm thấy sau tháng Ba năm nay. Có tới 988 lỗi ghi điểm trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông cấp tỉnh cho các năm học 2020 và 2021, và kết quả là có bốn ứng viên đã bị từ chối một cách sai lầm.

Hội đồng giáo dục đã tát 197 nhân viên, bao gồm cả hiệu trưởng của các trường liên quan và 9 giáo viên với các hình phạt bao gồm cắt lương vì những lỗi ảnh hưởng đến việc liệu các ứng viên có vượt qua kỳ thi hay không. Ngoài ra, hội đồng đã đưa ra cảnh báo bằng văn bản cho 958 nhân viên bao gồm cả giáo viên mắc lỗi cho điểm được đánh giá là không ảnh hưởng đến kết quả đậu-rớt. Giám đốc hội đồng giáo dục Motonobu Koizumi và ba cựu giám đốc điều hành đã nghỉ hưu sẽ tự nguyện trả lại 10% tiền lương của họ trong vòng từ một đến ba tháng.

Vấn đề nổi lên sau khi một người giám hộ của một ứng viên đã bị trường trung học Ushiku Eishin từ chối cho năm học 2021 yêu cầu nhà trường tiết lộ phiếu trả lời kỳ thi vào tháng Ba vừa qua. Trong một cuộc điều tra lại của hội đồng giáo dục tỉnh, đã phát hiện ra sai sót về điểm số tại 78 trường trong số những trường tổ chức kỳ thi tuyển sinh cho các năm học 2020 và 2021 và đã giữ phiếu trả lời. Trong số bốn ứng viên đã bị từ chối một cách sai lầm, ba người cuối cùng đã đăng ký vào các trường mà họ đã chọn.

Từ khóa: Hơn 1.000 người bị kỷ luật sau 100s lỗi ghi điểm trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường ở Nhật Bản.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like